spot_img
16 C
Vietnam
Thứ Tư,28 Tháng Hai
spot_img

Động đất mạnh ở vùng biển sâu đảo Bali khiến du khách hoảng loạn

Một trận động đất mạnh đã xảy ra ở vùng biển sâu phía Bắc đảo Bali và Lombok ở Indonesia, khiến người dân và khách du lịch chạy ra khỏi các tòa nhà.

Động đât Bali
Các vị trí tâm chấn

Vào sáng sớm thứ Ba (29/8), tâm chấn của trận động đất cách Mataram, Indonesia 203km về phía Bắc và rất sâu ở độ sâu 516km dưới bề mặt Trái đất, Trung tâm Địa chấn Châu Âu-Địa Trung Hải (EMSC) cho biết.

Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ cho biết trận động đất có cường độ ban đầu là 7,1 độ richter và có tâm chấn ở Biển Bali, cách Gili Air 181 km về phía đông bắc, một hòn đảo nhỏ gần bờ biển đảo Lombok, cạnh Bali. Nó xảy ra ở độ sâu 513,5 km.

Cơ quan Khí tượng, Khí hậu và Địa vật lý Indonesia cho biết không có nguy cơ xảy ra sóng thần nhưng có những cảnh báo về mối nguy hiểm từ các dư chấn. Cơ quan này ước tính cường độ ban đầu của trận động đất là 7,4.

Theo cơ quan địa chất Indonesia, trận động đất được cảm nhận ngay trước 4 giờ sáng trên khắp các khu vực ven biển ở Bali và Lombok, sau đó là hai trận động đất mạnh 6,1 và 6,5 độ richter.

Quản lý khách sạn Suadi nói với phóng viên rằng khách tại khách sạn Mercure Kuta Bali ở Bali đã chạy ra khỏi phòng sau khi cảm thấy rung chuyển trong vài giây.

Một số khách đã rời khỏi phòng nhưng vẫn ở trong khu vực khách sạnvà sau đó đã quay trở lại. Không có thiệt hại gì về tòa nhà khách sạn.

Động đất mạnh ở vùng biển sâu đảo Bali khiến du khách hoảng loạn| Tân Thế Kỷ
Khách du lịch chạy khỏi phòng – ảnh chụp từ video

Cơ quan thảm họa Indonesia BNPB cho biết chưa có báo cáo ngay lập tức về thiệt hại.

Người dân ở các tỉnh lân cận Đông Java, Trung Java, Tây Nusa Tenggara và Đông Nusa Tenggara cũng cảm nhận được rung chuyển khi các ngôi nhà và tòa nhà rung chuyển trong vài giây.

Indonesia thường xuyên hứng chịu động đất, núi lửa phun trào và sóng thần vì nằm trên “Vòng lửa”, một vòng cung núi lửa và đường đứt gãy ở Thái Bình Dương.

Động đất mạnh ở vùng biển sâu đảo Bali khiến du khách hoảng loạn
Động đất mạnh ở vùng biển sâu đảo Bali khiến du khách hoảng loạn bỏ chạy khỏi phòng lúc rạng sáng

Năm ngoái, một trận động đất mạnh 5,6 độ richter đã lam thiệt mạng ít nhất 331 người và làm bị thương gần 600 người tại thành phố Cianjur của Tây Java. Đây là trận động đất nguy hiểm nhất ở Indonesia kể từ trận động đất và sóng thần năm 2018 ở Sulawesi khiến khoảng 4340 người mất mạng.

Hay như trận động đất năm 2021 gần Karangasem gây lở đất và chia cắt ít nhất 3 ngôi làng.

BN 3 jpeg

Hoàng Nam (t/h).

Ông Tập Cận Bình nói về Phật giáo, Kung Fu và Thiếu Lâm Tự khi đến thăm Nam Phi

Tỷ phú Foxconn Terry Gou tuyên bố tranh cử tổng thống Đài Loan

Ngày 551 cuộc chiến tranh Nga-Ukraine

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều