spot_img
15 C
Vietnam
Thứ Tư,28 Tháng Hai
spot_img

Ông Tập Cận Bình nói về Phật giáo, Kung Fu và Thiếu Lâm Tự khi đến thăm Nam Phi

Tân Thế Kỷ – Trong chuyến thăm cấp nhà nước gần đây của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới Nam Phi, ông Tập đã nói về Phật giáo, Kung Fu Trung Quốc và Thiếu Lâm Tự. Trước đó, một người bạn của ông Tập từng tiết lộ ông Tập tin vào khí công và sức mạnh siêu nhiên của Phật giáo.

Ông Tập Cận Bình nói về Phật giáo, Kung Fu và Thiếu Lâm Tự khi đến thăm Nam Phi
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: AA

Mới đây, một đoạn video được chính phủ Nam Phi công bố trên mạng xã hội cho thấy – ông Tập Cận Bình cùng với Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa đang thưởng thức màn biểu diễn trống Trung Quốc tại dinh tổng thống .

Ông Tập Cận Bình rất thưởng thức màn biểu diễn, nên khi màn biểu diễn kết thức, ông đã bước đến gần đội trống nữ Nam Phi và hỏi: “Đây là trống Trung Quốc phải không? Các em học từ ai vậy?”

Nữ hướng dẫn viên bên cạnh đã trả lời bằng tiếng Trung rằng đó là do huấn luyện viên được thuê ở Trung Quốc và Đài Loan về giảng dạy.

Tập Cận Bình mỉm cười gật đầu: “Đài Loan, là mời từ Đài Loan đến à.”

Qua video có thể thấy, ông Tập không phản đối các nhóm Đài Loan truyền bá văn hóa truyền thống Trung Quốc ra nước ngoài.

Sau đó, ông Tập Cận Bình giới thiệu với ông Ramaphosa rằng việc đánh trống Trung Quốc trong lễ kỷ niệm có thể làm tăng thêm bầu không khí và việc đánh trống trong các trận chiến cũng có thể nâng cao tinh thần của binh sĩ.

Ông Tập khen ngợi các nữ sinh Nam Phi đã học trống Trung Quốc, ông cũng nói rằng Trung Quốc có rất nhiều nữ anh hùng, đồng thời ông hỏi những nữ sinh Nam Phi đã từng học Kung Fu Trung Quốc chưa .

Một nữ sinh Nam Phi trả lời: “Chưa ạ, nhưng cháu đã học Phật giáo ”.

Ông Tập Cận Bình mỉm cười nói: “Phật giáo cũng có kung Fu, là Thiếu Lâm Tự ”.

Video ông Tập nói về Phật giáo, Kung Fu và Thiếu Lâm Tự ở Nam Phi đã làm dấy lên những cuộc thảo luận sôi nổi, có thể thấy ông Tập có tìm hiểu về Phật giáo và văn hóa Trung Quốc. Trước đó, WikiLeaks từng tiết lộ thông tin rằng ông Tập Cận Bình có niềm tin vào sức mạnh siêu nhiên của Phật giáo.

Tập Cận Bình tin vào sức mạnh siêu nhiên của Phật giáo

Vào ngày 30/8/2011, WikiLeaks đã công bố một bức điện tín bí mật do Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Bắc Kinh gửi tới Washington DC vào ngày 16/11/2009. Tên mã của bức điện là 09BEIJING3128 và mức độ bảo mật là “Confidential” (tạm dịch “cơ mật”).

WikiLeaks là một tổ chức phi lợi nhuận quốc tế được sáng lập năm 2006, với mục đích xuất bản các tài liệu được xếp vào danh mục bị hạn chế tiếp cận.

Tiêu đề bức điện trên là: “Chân dung của ông Tập Cận Bình: Người sống sót đầy tham vọng trong Cách mạng Văn hóa” (Portrait of Vice President Xi Jinping:『Ambitious Survivor』of the Cultural Revolution).

Bức điện tín cho biết, người cung cấp thông tin trực tiếp là một giáo sư, bạn thân của Tập Cận Bình và có mối quan hệ lâu dài với đại sứ quán Hoa Kỳ. WikiLeaks đã giấu tên của vị giáo sư khi công bố bức điện.

Theo giáo sư, Tập Cận Bình là người tin vào sức mạnh siêu nhiên của Phật giáo và ông đã có cuộc gặp với vị giáo sư này khi ông đang công tác ở Hạ Môn. Trong cuộc trò chuyện, ông Tập tỏ ra rất quan tâm đến võ thuật – khí công của Phật giáo và các sức mạnh thần bí có lợi cho sức khỏe, cũng như Núi Ngũ Đài – thánh địa của Phật giáo.

Vị giáo sư cho biết – ông không biết là ông Tập thực sự có tín ngưỡng tôn giáo, hay chỉ đang tìm cách cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần. Nhưng dù là vì lý do nào, thì vị giáo sư cũng vô cùng kinh ngạc trước sự hiểu biết của ông Tập với chủ đề này, và ông Tập dường như cũng tin vào sức mạnh siêu nhiên.

Banner Visaoconhanloai Footer 5 1920x466 3

Tập Cận Bình lo lắng lời tiên tri về số phận của mình?

Trong suốt nửa đầu tháng 8, ông Tập Cận Bình vẫn ẩn mình, cuộc họp Thường vụ Bộ Chính trị ngày 17/8 cũng không có hình ảnh nào của ông. Ngày 22/8, ông Tập Cận Bình xuất hiện trước công chúng ở Nam Phi, nhưng sau đó ông vắng mặt tại Diễn đàn doanh nghiệp BRICS. Ngày 23/8, ông lại xuất hiện tại Hội nghị thượng đỉnh BRICS.

Việc ông Tập Cận Bình biến mất khỏi tầm mắt công chúng theo từng giai đoạn, đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông quốc tế.

Đường Hạo (Tang Hạo), nhà bình luận và chủ trì của chương trình “Crossroad” về các vấn đề Trung Quốc, cho biết – Việc ông Tập Cận Bình vắng mặt tại diễn đàn BRICS, chỉ có một khả năng đáng tin cậy nhất, đó là vấn đề an ninh.

Ông Đường đã nhận được tin tức từ một kênh có thẩm quyền đặc biệt rằng – mặc dù ông Tập Cận Bình nắm giữ mọi quyền lực sau Đại hội toàn quốc lần thứ 20, nhưng ông Tập vẫn rất lo lắng cho tính mạng của mình và ông ta lo rằng một số lời tiên tri cổ xưa của Trung Quốc sẽ trở thành sự thật. Vì vậy, Tập Cận Bình hiện nay rất chú trọng đến an toàn cá nhân, nên mỗi khi gặp rắc rối ông đều sẽ trốn tránh và đề phòng bị ám sát.

Theo Đường Hạo  – ông Tập Cận Bình kể từ khi nhậm chức thường hay nói về “văn hóa truyền thống Trung Quốc”, điều này cho thấy ông Tập thực sự có chút hiểu biết về văn hóa cổ xưa, nên ông ấy có thể đã tiếp xúc với những lời tiên tri nổi tiếng ở Trung Quốc về số mệnh của ông.

Tuy ĐCSTQ tuyên bố là vô Thần, nhưng việc các quan chức cấp cao của ĐCSTQ tìm kiếm lời khuyên riêng từ các cao nhân không phải là hiếm thấy.

Trong các cố vấn tham mưu của ông Tập Cận Bình hẳn là có những cao nhân như vậy. Từ những việc như bảo vệ long mạch của dãy Tần Lĩnh, bảo vệ long mạch của Bắc Kinh và mở rộng long mạch đến Hùng An, có thể thấy là do những người này chỉ dẫn hoặc đưa ra ý kiến.

Ông Tập Cận Bình muốn giữ giang sơn đỏ, tiếp tục duy trì quyền lực của mình, nhưng tiền đề là phải đặt an toàn của bản thân lên hàng đầu. Thế nên, đối với một số tiên tri có liên quan đến vận mệnh của ông Tập, thì bản thân ông hay các tham mưu, cố vấn của ông không dám bỏ qua. Vì vậy, việc ông Tập ngày càng thắt chặt an ninh và ít xuất hiện trước công chúng cũng không phải là quá khó hiểu.

Hoàng Dung (t/h)

Theo NTDTV, Epoch Times

Xem Thêm:

Joe Biden gọi Tập Cận Bình là nhà độc tài

Tỷ phú Foxconn Terry Gou tuyên bố tranh cử tổng thống Đài Loan

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều