spot_img
23 C
Vietnam
Chủ Nhật,14 Tháng Bảy
spot_img

Động đất rung chuyển Nam California

Một trận động đất mạnh 4,1 độ richter đã làm rung chuyển miền Nam California chỉ vài giờ sau ngày đầu năm mới.

Động đất 4,1 độ rung chuyển Nam California|Tân Thế Kỷ
Một trận động đất mạnh 4,1 độ richter đã làm rung chuyển miền Nam California. Trận động đất này diễn ra sau trận động đất dữ dội tại Nhật Bản.

Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ (USGS) trận động đất mạnh 4,1 độ richter xảy ra khoảng 12 dặm (gần 20km) về phía nam Ranchos Palos Verdes ngay trước 8:30 sáng thứ Hai theo giờ địa phương.

USGS cũng lưu ý rằng trận động đất có độ sâu khoảng 7 dặm (11km). Giám sát viên Quận Los Angeles Janice Hahn đã đăng trên X, nền tảng trước đây gọi là Twitter, rằng chưa có mối đe dọa nào về sóng thần sau trận động đất.

Bà cũng cho biết hiện chưa có báo cáo về thiệt hại nào. Hệ thống Cảnh báo Sóng thần Hoa Kỳ cũng không đưa ra bất kỳ khuyến cáo nào liên quan đến trận động đất.

Theo USGS trận động đất có khả năng thương vong và thiệt hại thấp. Người ta ước tính có khoảng 17.621 người cảm thấy rung chuyển “yếu” vào thời điểm đó.

Thành phố Ranchos Palos Verdes cũng đăng tải thêm những lời khuyên an toàn sau trận động đất, kêu gọi người dân “ luôn chuẩn bị sẵn sàng ” các vật dụng sinh tồn như nước, thực phẩm, quần áo dự phòng, đèn pin và radio.

Trận động đất ở California xảy ra chỉ vài giờ sau một loạt trận động đất, trong đó có trận động đất mạnh 7,6 độ richter, làm rung chuyển miền Tây Nhật Bản hôm thứ Hai và khiến các quan chức phải ban hành lệnh sơ tán và cảnh báo sóng thần.

BN 2 jpeg

Hoàng Nam.

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều