Dự báo thời tiết cả nước

Theo các chuyên gia của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trong 10 ngày (10-20/7), thời tiết Bắc Bộ tiếp tục nắng nóng mạnh đến khoảng cuối tuần, sau đó giảm dần; đặc biệt vào chiều tối và đêm có thể có mưa rào và giông rải rác. 

Cụ thể, từ 10-13/7, ngày có nắng nóng cục bộ, tập trung ở đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình và phía nam Sơn La; từ 14-19/7, nắng nóng khu vực giảm dần; riêng Tây Bắc và Việt Bắc có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to.

du bao thoi tiet 10 ngay toi
Thời tiết Hà Nội tiếp tục nắng nóng mạnh đến cuối tuần rồi giảm dần. Ảnh minh họa: Nam Khánh – Vietnamnet

Trung Bộ nắng nóng và nắng nóng gay gắt, từ 14-15/7 nắng nóng dịu dần. Khoảng chiều tối và đêm 14/7, Thừa Thiên Huế đến Bình Thuận mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.

Tây Nguyên và Nam Bộ chiều và tối mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Từ 11-12/7, khu vực này có mưa, mưa rào và rải rác dông, cục bộ có nơi mưa to.

Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ nguy cơ gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp. Đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị.

Dự báo thời tiết Hà Nội

Theo bảng cập nhật nhiệt độ 10 ngày tới, trong các ngày 11-12/7, Hà Nội trời phổ biến ít mây, nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất 37 độ C.

Ba ngày sau đó (13-15/7), nhiệt độ ở Hà Nội giảm khoảng 3 độ C, thời tiết chuyển mưa rào và dông. Sau đó, nhiệt độ tăng nhẹ và nắng nóng trở lại.

Cơ quan khí tượng lưu ý, sau nhiều ngày nắng nóng mạnh, khi xuất hiện mưa giông cần lưu ý biện pháp phòng tránh lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

du bao thoi tiet ha noi ngay 11 12 7 2024
Cụ thể về thời tiết tại Hà Nội trong 2 ngày 11-12/7/2024.