spot_img
26 C
Vietnam
Thứ Sáu,24 Tháng Năm
spot_img

Du thuyền đầu tiên mang khách quay trở lại Phú Quốc

Du thuyền Costa Serena đưa 2.600 khách, 1.000 thuyền viên cập cảng Phú Quốc. Đây là du thuyền đầu tiên quay lại Phú Quốc kể từ đại dịch Covid-19 bùng phát.

Du thuyền neo vùng biển Dinh Cậu sáng 21/5. Ảnh: Quang Thiều
Du thuyền neo vùng biển Dinh Cậu sáng 21/5- Quang Thiều/VNE

Ông Lê Minh Hiểu, Trạm trưởng Trạm biên phòng cửa khẩu cảng Dương Đông, cho biết, du thuyền neo đậu khu vực biển Dinh Cậu từ 8h ngày 21/5, sau đó được tàu nhỏ đưa du khách vào cảng Dương Đông cách đó một km.

Phú Quốc đã tổ chức lễ đón, cùng nhiều nhiều đơn vị lữ hành du lịch, vận tải đón tiếp, giới thiệu các điểm đến hấp dẫn cho du khách.

Tàu nhỏ đưa hành khách vào bến cách nơi du thuyền neo đậu khoảng một km. Ảnh: Nguyễn Khánh
Tàu nhỏ đưa hành khách vào bến cách nơi du thuyền neo đậu khoảng một km – Nguyễn Khánh/VNE

Các du khách có một ngày để tham quan “đảo ngọc” và trở lại tàu vào 19h cùng ngày. Hầu hết du khách đều tỏ ra thích thú khi lần đầu đặt chân đến thành phố biển phía Nam Việt Nam và lễ tiếp đón của người dân thành phố.

Siêu du thuyền Costa Sereni

Du thuyền Costa Sereni đến từ Italy, dài 290 m, rộng 35 m, cao 62 m với hải trình 4 đêm 5 ngày đi từ Thái Lan đến Sihanoukville (Campuchia), Phú Quốc. Tàu đã từng cập cảng “đảo ngọc” trước đó và lần đầu tiên trở lại sau dịch.

Tàu Costa Serena có tiêu chuẩn 5 sao, chở tổng cộng 3.500 du khách từ 18 quốc gia (nhiều nhất là du khách đến từ Thái Lan, Malaysia, Indonesia và một số đến từ Châu Âu) cùng hơn 1.000 thuyền viên.

Sau khi cập bến, du khách sẽ đi tham quan, mua sắm tại các điểm du lịch trên đảo Phú Quốc. 17 giờ cùng ngày, du khách trở về tàu và rời Phú Quốc tiếp tục hành trình du lịch trên biển.

Việc các chuyến tàu du lịch quốc tế trở lại Phú Quốc là tin vui cho hoạt động du lịch trên đảo sau quãng thời gian dài bị cắt đứt bởi sự ảnh hưởng của Covid-19. Sự trở lại này cũng có thể giúp Phú Quốc cải thiện lượng khách sau khi có dấu hiệu suy giảm trong dịp 30/4-1/5 vừa qua.

Đảo ngọc Phú Quốc (Kiên Giang) từng tạo “cơn sốt” du lịch từ sau đợt Tết Âm lịch năm 2022 kéo dài cho đến dịp lễ 30/4-1/5 năm ngoái. Nhưng dịp lễ năm nay lượng khách đến Kiên Giang nói chung và Phú Quốc nói riêng có phần sụt giảm.

Theo thông tin từ Sở Du lịch Kiên Giang, trong 5 ngày nghỉ lễ, toàn tỉnh đón gần 265.000 lượt khách. Tổng thu từ du lịch đạt hơn 210 tỷ đồng, giảm 14,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

BN 2 jpeg 2

Vũ Nam tổng hợp.

Việt Nam phản đối Trung Quốc mở nhà hàng ở quần đảo Hoàng Sa

Việt Nam sắp công bố hết dịch Covid-19 ?

Tàu cá bị tàu hàng đâm chìm, 3 ngư dân may mắn sống sót

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều