spot_img
23 C
Vietnam
Chủ Nhật,14 Tháng Bảy
spot_img

Được chủ nhà mời sô cô la, ba nữ tạp vụ ngộ độc chất cấm

Sau khi được chủ nhà mời ăn bánh sô cô la, ba nữ tạp vụ bất ngờ mệt, chóng mặt, buồn nôn. Kết quả xét nghiệm cho thấy cả ba đều ngộ độc cần sa.

Được chủ nhà mời sô cô la, ba nữ tạp vụ ngộ độc chất cấm | tân Thế Kỷ
Sau khi được chủ nhà mời ăn bánh sô cô la, ba nữ tạp vụ bất ngờ mệt, chóng mặt, buồn nôn. Kết quả xét nghiệm cho thấy cả ba đều ngộ độc cần sa.

Sáng 8/12, Công an phường Thảo Điền cho biết đang phối hợp các đội nghiệp vụ Công an TP Thủ Đức (TP.HCM) làm rõ vụ ba người phụ nữ vào viện cấp cứu với chẩn đoán bị ngộ độc c.ầ.n s.a.

Cả ba người làm tạp vụ trên tại cùng một cơ sở rộng khoảng 200m2 ở phường Thảo Điền. Công an phường Thảo Điền phối hợp Công an TP. Thủ Đức phát hiện có khoảng 40 vỏ bóng cười tại cơ sở này.

Theo một nguồn tin riêng của Tuổi Trẻ Online, vào lúc 13h ngày 7/12, ba người phụ nữ (43 tuổi, 38 tuổi và 31 tuổi) làm nghề tạp vụ được chuyển đến khoa cấp cứu Bệnh viện Lê Văn Thịnh. Cả ba được xét nghiệm nước tiểu, cho kết quả dương tính với marijuana (c.ầ.n .s.a).

Một trường hợp có triệu chứng rối loạn tri giác nhẹ, được chuyển lên khoa hồi sức tích cực. Hai người còn lại được nhập khoa nội tổng hợp. Hiện các bệnh nhân tiếp tục được các bác sĩ theo dõi sát tình hình.

Qua khai thác thông tin, ghi nhận những người này được thuê đến dọn dẹp một căn hộ ở TP. Thủ Đức vào cùng ngày.

Khoảng 12h, chủ nhà mời những người này ăn bánh sô cô la (không rõ tên loại bánh). Sau khoảng 15 phút, cả ba người đều có dấu hiệu mệt, chóng mặt, khó thở, buồn nôn và nôn nên được chuyển đến một phòng khám tư nhân gần đó.

Phòng khám nghi ngờ các nạn nhân bị ngộ độc chất kích thích nên chuyển đến Bệnh viện Lê Văn Thịnh cấp cứu.

Trên thị trường đã và đang xuất hiện loại c.ầ.n s.a) pha trộn, đóng gói dưới dạng thực phẩm, đồ uống, thuốc lá điện tử, thảo mộc. Trung tâm chống độc của Bệnh viện Bạch Mai ghi nhận nhiều vụ ngộ độc cần sa sau khi sử dụng thực phẩm…

Điển hình mới đây là một bệnh nhân 56 tuổi, tại Hà Nội sau khi ăn hai miếng bỏng ngô thì có biểu hiện chóng mặt, nôn và được đưa vào cấp cứu tại Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai.

Kết quả xét nghiệm nước tiểu của bệnh nhân phát hiện chất THC (một chất chính có trong c.ầ.n s.a). Bệnh nhân được chẩn đoán bị ngộ độc cần sa sau khi ăn bỏng ngô nghi có tẩm cần sa.

Bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên – giám đốc Trung tâm chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) – cho hay trước đó, Trung tâm chống độc đã tiếp nhận nhiều bệnh nhân ngộ độc c.ầ.n s.a có trong các loại bánh ngọt, bánh quy, kẹo và trong thuốc lá điện tử, thuốc lào. Đây là lần đầu tiên trung tâm phát hiện trường hợp ngộ độc c.ầ.n s.a sau ăn bỏng ngô.

Hiện nay c.ầ.n s.a là chất cấm, không được phép buôn bán và sử dụng tại Việt Nam. Thế nhưng, thực tế vẫn có rất nhiều “kênh” mua hàng “núp bóng” dưới dạng các sản phẩm khác. Đặc biệt là những tinh dầu sử dụng trong thuốc lá điện tử.

BN 2 jpeg 2

Hoàng Nam t/h.

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều