spot_img
16 C
Vietnam
Thứ Ba,27 Tháng Hai
spot_img

FIFA dọa cắt bản quyền phát sóng World Cup nữ 2023 của 5 nước Châu Âu

Tân Thế Kỷ – Chủ tịch FIFA đe dọa cắt bản quyền phát sóng VCK World Cup nữ 2023 của 5 quốc gia. Các quốc gia nằm trong danh sách này là: Vương quốc Anh, Tây Ban Nha, Ý, Đức và Pháp.

FIFA dọa cắt bản quyền phát sóng World Cup nữ 2023 của 5 nước Châu Âu | tân Thế Kỷ
FIFA dọa cắt bản quyền phát sóng World Cup nữ 2023 của 5 nước Châu Âu vì họ trả quá ít so với các giải bóng đá nam

Cụ thể, tại cuộc họp mới đây, Chủ tịch FIFA gây bất ngờ khi đe dọa ngừng phát sóng VCK World Cup nữ 2023 tại 5 quốc gia lớn ở châu Âu.

Lý giải về điều này, ông Gianni Infantino cho biết, các quốc gia này trả phí quá ít so với bản quyền World Cup nam. Chủ tịch FIFA cho rằng, điều này là không công bằng với các tuyển thủ nữ.

Các đài truyền hình trả 100 đến 200 triệu USD cho World Cup nam, nhưng họ chỉ muốn trả 1-10 triệu USD cho World Cup nữ.

Như vậy, chẳng khác nào cái tát vào mặt tất cả các cầu thủ vĩ đại của Giải vô địch bóng đá nữ thế giới cũng như tất cả phụ nữ trên toàn thế giới“, ông Gianni Infantino phân tích.

Chủ tịch FIFA tiếp tục nói: “Thứ nhất, 100% bất kỳ khoản phí bản quyền nào được trả sẽ được chuyển thẳng vào bóng đá nữ. Thứ hai, các đài truyền hình quốc gia có nhiệm vụ thúc đẩy và đầu tư vào thể thao của phụ nữ.

Thứ ba, số liệu xem của World Cup nữ bằng 50 – 60% so với World Cup nam nhưng các đài truyền hình ở các quốc gia “Big 5” châu Âu lại trả cho World Cup nữ thấp hơn từ 20-100 lần so với FIFA World Cup nam”.

Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2023 (VCK World Cup nữ 2023) chính thức diễn ra từ 20/7-20/8 tại hai quốc gia là Australia và New Zealand. Vấn đề bản quyền phát sóng giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh đang trở nên “nóng hổi” ngay sau tuyên bố của Chủ tịch LĐBĐ Thế giới.

Cho đến nay, FIFA đã hoàn tất thỏa thuận về bản quyền truyền hình VCK World Cup nữ với 156 quốc gia. Duy chỉ có cuộc đàm phán giữa FIFA và “5 ông lớn” châu Âu vẫn đang diễn ra căng thẳng.

Đáng nói, FIFA vừa qua cũng bất ngờ công bố sẽ thưởng riêng cho mỗi cầu thủ nữ tham dự giải đấu số tiền 30.000 USD (khoảng 700 triệu đồng).

Tại VCK World Cup nữ 2023, ĐT nữ Việt Nam nằm ở bảng E cùng các đối thủ: Mỹ, Hà Lan và Bồ Đào Nha. Nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất, thầy trò HLV Mai Đức Chung tổ chức tập huấn và thi đấu giao hữu tại Đức và Ba Lan trong 3 tuần.

BN 3 jpeg 1

Vũ Nam tổng hợp theo Thethao247.

Câu chuyện về nữ cầu thủ Việt Nam và lời hứa với người anh đã mất

Màn đá phạt “Kỳ lạ” của U20 nữ Việt Nam

Ronaldo sắp giải nghệ và muốn sở hữu một đội bóng

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều