spot_img
17 C
Vietnam
Thứ Ba,5 Tháng Ba
spot_img

Cựu Giám Đốc sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ninh: từng được ‘chúc tết bằng cả vali tiền’

Tân Thế Kỷ – Cơ quan điều tra vừa hoàn tất kết luận điều tra vụ án vi phạm đấu thầu và hối lộ xảy ra tại Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ninh và một số đơn vị liên quan và đề nghị truy tố thêm tội danh mới với 4 bị can.

Cựu giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Ninh được 'lại quả' 14 tỉ đồng
Bà Vũ Liên Oanh, cựu Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ninh ( trái) , bà bà Hoàng Thị Thúy Nga, Chủ tịch Công ty NSJ (phải)

Kết quả điều tra xác định, dưới sự “bật đèn xanh” từ bà Vũ Liên Oanh, cựu Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ninh, bà bà Hoàng Thị Thúy Nga, Chủ tịch Công ty NSJ chỉ đạo nhân viên thực hiện nhiều chiêu trò vi phạm, qua đó thâu tóm 6 dự án mua sắm trang thiết bị giáo dục cho các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn Quảng Ninh, gây thiệt hại hơn 80 tỉ đồng.

Sau khi thực hiện xong các dự án, bà Nga đã nhiều lần đưa hối lộ cho bà Oanh, ông Vui và ông Long, với tổng số hơn 30 tỉ đồng.

Chúc tết bằng cả vali tiền

Theo lời khai của cựu Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ninh, vào các dịp cuối năm từ 2016 – 2019, bà được bị can Nga 4 lần đến gặp cảm ơn và trực tiếp đưa 14 tỉ đồng tiền mặt. Việc đưa và nhận tiền phần lớn ngang nhiên diễn ra ngay tại phòng làm việc của bà Oanh tại trụ sở sở GD-ĐT – sự việc nối tiếp từ khi bà Oanh đương chức cho đến cả khi đã về hưu.

Lần đầu tiên, sau khi thực hiện trót lọt dự án đầu tư trang thiết bị giáo dục năm 2016, bà Nga mang một túi tiền đến phòng làm việc của bà Oanh, nói “Em cảm ơn và Chúc tết Chị”. Bà Nga ra về, bà Oanh kiểm tra trong túi thấy có 1 tỉ đồng.

Cuối năm 2017, khi dự án đầu tư trang thiết bị giáo dục trong năm này đã hoàn tất, bà Nga lại đến phòng làm việc của bà Oanh, mang theo túi tiền để chúc Tết. Sau khi bà Nga về, bà Oanh kiểm tra trong túi thấy có 3,5 tỉ đồng.

Đến cuối năm 2018, vẫn thời điểm quen thuộc là sau khi đã thao túng xong dự án đầu tư trang thiết bị giáo dục, bà Nga đến phòng làm việc của bà Oanh nói chuyện xã giao và đưa tiền cảm ơn. Sau khi bà Nga về, bà Oanh kiểm tra trong túi thấy có 5 tỉ đồng.

Lần cuối cùng là đầu năm 2020, lúc này bà Oanh đã nghỉ hưu. Bà Nga mang một vali đến nhà riêng của bà Oanh để cảm ơn, sau khi thực hiện xong 2 dự án đầu tư trang thiết bị giáo dục cho các trường mầm non và tiểu học năm 2019. Đợi bà Nga về, bà Oanh kiểm tra thấy trong vali có 4,5 tỉ đồng.

Cựu Giám Đốc sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ninh: được 'chúc tết bằng cả vali tiền'
Những bị can có liên quan trong vụ án

Muốn nộp lại 14 tỷ đồng

Bà Oanh thừa nhận hành vi nhận tiền từ bà Nga. Tuy vậy, cựu Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ninh cho hay giữa 2 người không có sự trao đổi, thỏa thuận hay bàn bạc gì, bà Oanh cũng không đòi hỏi, đề nghị hay ép buộc bà Nga phải đưa tiền cho mình.

Bà Oanh dù có mong muốn nộp lại 14 tỉ đồng nhưng đến nay gia đình chưa thực hiện được. Cơ quan tố tụng đã kê biên 8 bất động sản, 1 động sản có liên quan đến bị can này để phục vụ việc thi hành án.

Trong những tài sản trên, có 7 bất động sản đứng tên vợ chồng cựu Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ninh, 1 bất động sản do bà Oanh nhờ mẹ đẻ đứng tên. Các bất động sản nằm chủ yếu ở khu vực TP.Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh).

BN 3 jpeg 3

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều