spot_img
31 C
Vietnam
Thứ Bảy,20 Tháng Tư
spot_img

TQ: Nhiều người trẻ đua nhau ứng tuyển vị trí việc nhẹ lương cao, ngồi một chỗ kiếm bạc triệu/ngày

Mới đây, một công việc với mức lương lên đến 300 NDT/ngày (khoảng 975.400đ/ngày) đã trở thành đề tài “hot” trên mạng xã hội Trung Quốc. Sau khi vào làm, bạn còn được bao ăn ở, được hòa mình vào không gian thiên nhiên, tận hưởng bầu không khí trong lành, thậm chí còn được ngắm biển mỗi ngày và hoàn toàn tránh xa khỏi sự xô bồ chốn thành thị.

Chính những ưu điểm hấp dẫn này khiến công việc ngay lập tức trở thành tiêu điểm chú ý của cư dân mạng xứ Trung, đặc biệt là người trẻ.

Thực tế, đây là công việc “canh gác chim” tại các đảo hoang thuộc tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, do tổ chức Nghiên cứu nhàn mào Trung Hoa (thuộc Viện bảo tàng Lịch sử tự nhiên Chiết Giang) tuyển dụng. Được biết, đây là mùa tuyển dụng thứ 8 của tổ chức này.

icdn.24h.com.vn upload 1 2024 images 2024 03 12 viec nhe luong cao ngoi 1 cho kiem bac trieu ngay con duoc bao an o batch 38dbb6fd5266d0168ff359832f4c790a34fa352c 1710250005 175 width740height353
Thực tế, đây là công việc “canh gác chim” tại các đảo hoang thuộc tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, do tổ chức Nghiên cứu nhàn mào Trung Hoa

Tại Trung Quốc, nhàn mào còn được gọi với cái tên rất mỹ miều là “loài chim thần thoại”. Kể từ năm 2017, tổ chức Nghiên cứu nhàn mào Trung Hoa mỗi năm đều chiêu mộ tình nguyện viên tới đảo để giám sát quần thể nhàn mào. Hiện tại, do mùa sinh sản của nhàn mào sắp tới nên công tác tuyển dụng cũng đã rục rịch bắt đầu.

undefined
Mùa sinh sản của nhàn mào sắp tới nên công tác tuyển dụng cũng đã rục rịch bắt đầu. (Ảnh Wiki)

Công việc của các tình nguyện viên sẽ bao gồm: thống kê số lượng nhàn mào sinh sản, số lượng vòng theo dõi đeo trên người chúng; theo dõi những loài chim di cư trên đảo, ghi chép thông tin và hỗ trợ bảo trì cơ sở vật chất. Đổi lại, các tình nguyện viên sẽ được hỗ trợ ăn ở miễn phí khi lên đảo, đồng thời nhận thù lao 300 NDT/ngày.

Ngay khi thông tin tuyển dụng vừa được đăng tải, rất đông cư dân mạng đã bày tỏ khát khao được ứng tuyển. Nhiều người cho rằng đây là công việc tuyệt vời khi họ không cần phải xử lý những mối quan hệ phức tạp chốn văn phòng. Thậm chí, có người còn hài hước khẳng định sẵn sàng phụ trách bắt nhàn mào về nếu chúng… bay mất.

Tuy nhiên ở phía ngược lại, một số cư dân mạng cũng phát hiện ra điểm trừ của công việc này. Chẳng hạn như trên đảo sẽ thiếu nước ngọt, thực phẩm và nước sẽ được khu bảo tồn cung cấp định kỳ. Hoặc, tình nguyện viên sẽ phải tự nấu ăn, không thể tắm rửa thoải mái như ở nhà. Điện phụ thuộc nhiều vào năng lượng mặt trời, có thể có quạt mát nhưng sẽ không có máy lạnh.

Nghi Vân (Theo baijiahao, NĐT)

bang chung 1

VIDEO CHỌN LỌC:

Tân Thế Kỷ Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều