spot_img
20 C
Vietnam
Thứ Hai,20 Tháng Năm
spot_img

Hà mã lật thuyền ở Malawi làm 1 em bé thiệt mạng và 23 người mất tích

Tân Thế Kỷ (TTK) Hà mã lật thuyền – Các nhà chức trách cho biết một em bé đã thiệt mạng sau khi một chiếc thuyền chở hơn 30 dân làng qua sông Shire ở huyện Nsanje của Malawi bị hà mã tấn công khiến thuyền lật.

Người phát ngôn của cảnh sát, Agnes Zalakoma, cho biết vụ việc xảy ra vào đầu ngày thứ Hai và 23 trong số 37 hành khách trên thuyền mất tích nghi đã đuối nước dưới sông có nhiều cá sấu và hà mã.

Hà mã tấn công làm chìm thuyền, hàng chục người mất tích - Ảnh 1.
Hà mã lật thuyền đã làm 23 trong số 37 hành khách trên thuyền mất tích (Ảnh.TNO/ttk)

“Những người hảo tâm đã giải cứu được 13 người trong khi 23 người khác mất tích và thi thể của em bé đã được tìm thấy,” Zalakoma nói trong một tuyên bố hôm thứ Hai, đồng thời cho biết thêm rằng đứa trẻ qua đời chỉ mới một tuổi.

Lực lượng cứu hộ đang tiếp tục tìm kiếm những người mất tích, Zalakoma cho biết thêm.

Zalakoma nói với CNN hôm thứ Ba rằng việc băng qua sông rất nguy hiểm và thường xảy ra tai nạn.

Cá sấu hứng trận đòn nhừ tử, thậm chí bị húc bổng khỏi mặt nước và may mắn trốn thoát. Ảnh: Vườn Quốc gia Kruger.Hà Mã và cá sấu là những loài động vật khá hung dữ  và nguy hiểm (Ảnh minh họa) – ttk

Zalakoma cho biết: “Nguy hiểm là do lòng sông quá cạn và có những con cá sấu thường tấn công người, cũng như hà mã gây ra những sự việc như chúng ta đang giải quyết”.

Theo quan chức Gladys Ganda tại huyện Nsanje, dân làng đang băng qua sông Shire để đến trang trại của họ ở khu vực biên giới giữa Malawi với Mozambique thì thuyền của họ bị hà mã tấn công.

TTK 3.3 02

Theo National Geographic, hà mã là một trong những loài động vật nguy hiểm nhất thế giới và chúng có thể dùng bộ hàm chắc khỏe để bẻ đôi một chiếc ca nô.

Loài vật này thường sinh sống tại nhiều khu vực ở vùng hạ Sahara ở châu Phi, nhất là ở khu vực phía đông và phía nam châu lục.

Các vụ hà mã tấn công thường xảy ra tại những khu vực này. Vào tháng 12, một cậu bé 2 tuổi người Uganda đã bị một con hà mã tấn công và nuốt nửa người trước khi nhả cậu ra, cảnh sát Uganda cho biết.

Theo CNN

Vũ Quyên biên dịch

Hanhtrinh140x72 1 2

Xem thêm:

Chó Pitbull của con gái cắn chết mẹ ruột

78 đám cháy bùng phát cùng lũ lụt hoành hành trên khắp miền tây Canada

“Gan Jing World” nâng cao chất lượng, trao thưởng cho nội dung xuất sắc

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều