spot_img
26 C
Vietnam
Thứ Sáu,24 Tháng Năm
spot_img

Hàn Quốc: người dân dọa thả hai triệu con chó vào Seoul

Tân Thế Kỷ – Người chăn nuôi chó ở Hàn Quốc dọa thả hai triệu con chó gần các cơ quan chính phủ ở Seoul để phản đối kế hoạch cấm thịt chó từ 2027.

 Hàn Quốc: người dân dọa thả hai triệu con chó vào Seoul |Tân Thế Kỷ|TTK NEWS
Một người chăn nuôi cho chó ăn tại trang trại ở Hwaseong, Hàn Quốc, ngày 21/11. Ảnh: Reuters

“Ăn thịt chó không thể bị coi là tội ác như buôn bán ma túy hoặc mại dâm. Chưa từng có ai ăn thịt chó gây hại cho người khác”, Joo Young-bong, lãnh đạo hiệp hội chăn nuôi chó Hàn Quốc, nói trong cuộc phỏng vấn ngày 21/11.

Theo ông Joo, những người chăn nuôi chó ở Hàn Quốc rất phẫn nộ với dự luật cấm thịt chó ở nước này. Joo nói: “Chúng tôi có thể thả hai triệu con chó đang nuôi vào gần văn phòng tổng thống, tư dinh bộ trưởng nông nghiệp và văn phòng của các nghị sĩ đề xuất dự luật”.

Đảng cầm quyền Hàn Quốc trước đó tuyên bố sẽ sớm thông qua dự luật cấm hoàn toàn hoạt động giết mổ, phân phối và bán thịt chó kể từ năm 2027. Những người vi phạm có thể bị phạt tù 3-5 năm, hoặc phạt tiền tối đa 50 triệu won (38.000 USD).

Hiệp hội chăn nuôi chó trước đây yêu cầu chính phủ phân loại chó là “gia súc”, nhưng không thành công.

Ăn thịt chó là phong tục lâu đời ở bán đảo Triều Tiên, nhưng ngày càng nhiều người Hàn muốn chính quyền ra lệnh cấm thịt chó, bởi mối quan tâm về quyền động vật gia tăng và lo ngại ảnh hưởng hình ảnh đất nước.

Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc Kim Keon-hee cũng công khai ủng hộ lệnh cấm tất cả các hình thức tiêu thụ thịt chó. Bà cùng chồng là Tổng thống Yoon Suk-yeol đã nhận nuôi một số con chó hoang.

Theo số liệu từ chính phủ Hàn Quốc, nước này hiện có khoảng 1.150 trang trại nuôi chó, 34 lò mổ, 219 đơn vị phân phối và gần 1.600 nhà hàng bán thực phẩm làm từ thịt chó.

Kết quả một khảo sát tại Hàn Quốc năm ngoái cho thấy 64% người tham gia phản đối tiêu thụ thịt chó. Chỉ 8% người trả lời là có ăn thịt chó trong vòng một năm trước đó, giảm so với tỷ lệ 27% hồi năm 2015.

BN 2 jpeg 1

Theo VNE.

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều