spot_img
28 C
Vietnam
Thứ Bảy,20 Tháng Tư
spot_img

Hàn Quốc phát triển tên lửa đạn đạo phóng từ tàu

TTK NEWS – Hàn Quốc chấp thuận khởi động chương trình tên lửa đạn đạo phóng từ tàu mới. Chương trình “Tên lửa đạn đạo đối đất” (함대지탄도유도탄 còn được gọi là Hyunmoo-IV-2) đã được tranh luận và thông qua trong Ủy ban Xúc tiến Chương trình Phòng thủ lần thứ 160.

Hàn Quốc phát triển tên lửa đạn đạo phóng từ tàu| Tân Thế Kỷ| TTK NEWS
Theo dữ liệu từ ‘Hội chợ Công nghiệp Quốc phòng Tiên tiến 2023’ và ‘Chương trình Cải thiện Năng lực Phòng thủ’, hình dạng của Tên lửa đạn đạo đất đối đất tương tự như tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm của Hàn Quốc (được gọi là Hyunmoo-IV). -4 SLBM ) và tầm bắn ước tính hơn 800 km – Hình minh hoạ

Chương trình Tên lửa đạn đạo đối đất nhằm phát triển và mua sắm một tên lửa đạn đạo phóng từ tàu mới để tấn công chính xác vào các mục tiêu chính của kẻ thù ở khoảng cách xa. Công việc nghiên cứu và phát triển sẽ do Cơ quan Phát triển Quốc phòng (ADD) của Hàn Quốc thực hiện.

Để đẩy nhanh chương trình, giai đoạn “nghiên cứu” sẽ được bỏ qua và sẽ bắt đầu trực tiếp từ giai đoạn “phát triển hệ thống”, dưới sự giám sát của ADD. Việc phát triển hệ thống và thiết kế chi tiết sẽ được thực hiện vào năm 2028, với chi phí dự án là 237,1 tỷ won (176 triệu USD). Việc sản xuất hàng loạt dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào năm 2028 hoặc 2029.

Tổng thời gian của chương trình, bao gồm cả việc sản xuất tên lửa cuối cùng, kéo dài đến năm 2036 và tổng chi phí của chương trình là khoảng 680 tỷ won (506 triệu USD).

Tên lửa đạn đạo đối đất mới này dự kiến ​​sẽ được trang bị trên ba loại tàu của Hải quân Hàn Quốc, gồm: các tàu khu trục Aegis KDX-III Batch-II (Lớp Jongjo vĩ đại) mới; Tàu khu trục thế hệ tiếp theo của Hàn Quốc ( KDDX ); và các Tàu tấn công chung ( theo cách gọi của địa phương).

Hàn Quốc phát triển tên lửa đạn đạo phóng từ tàu| Tân Thế Kỷ| TTK NEWS
Máy bay phản lực và tàu hải quân của Hàn Quốc đã bắn một loạt tên lửa dẫn đường xuống biển trong cuộc tập trận hôm thứ Năm, một màn phô trương sức mạnh quân sự hai ngày sau khi Triều Tiên phóng thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa đầu tiên – Defensenews

Tên lửa đạn đạo sẽ được phóng từ Hệ thống phóng thẳng đứng-II của Hàn Quốc ( KVLS-II ). Các mốc thời gian phát triển của Tên lửa đạn đạo đối đất và KVLS-II là tương tự nhau.

Theo dữ liệu từ ‘Hội chợ Công nghiệp Quốc phòng Tiên tiến 2023’ và ‘Chương trình Cải thiện Năng lực Phòng thủ’, hình dạng của Tên lửa đạn đạo đất đối đất tương tự như tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm của Hàn Quốc (được gọi là Hyunmoo-IV). -4 SLBM ) và tầm bắn ước tính hơn 800 km nhằm vô hiệu hóa các cơ sở chính ở tất cả các khu vực của Triều Tiên khỏi con tàu và dự kiến ​​nó sẽ có độ chính xác cực cao.

Hyunmoo-IV-4 có thể đạt được khả năng xuyên phá cao đối với các cơ sở dưới lòng đất của Triều Tiên bằng cách lắp đầu đạn xuyên thấu và có chức năng chống nhiễu mạnh như loạt tên lửa Hyunmoo, một trong những hệ thống vũ khí chiến lược quan trọng của Hàn Quốc. Hyunmoo-IV-2 sẽ có khả năng tương tự.

Ủy ban Xúc tiến Chương trình Phòng thủ Hàn Quốc cho biết chương trình tên lửa đạn đạo tàu đối đất dự kiến ​​sẽ ngăn chặn các mối đe dọa tiềm tàng từ kẻ thù và có khả năng phản ứng sớm trước các mối đe dọa hạt nhân và tên lửa đạn đạo của Triều Tiên trong trường hợp khẩn cấp, cũng như cải thiện khả năng phát triển tàu phóng tên lửa đạn đạo.

BN 2 jpeg

Hoàng Nam/Navalnews.

 

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều