spot_img
26 C
Vietnam
Thứ Sáu,24 Tháng Năm
spot_img

Hệ thống phòng thủ tên lửa Patriot ở Ukraine có khả năng bị hư hại

Tân Thế Kỷ (TTK)Hôm thứ Ba, hai quan chức Hoa Kỳ cho biết, hệ thống phòng thủ tên lửa Patriot do Mỹ sản xuất mà Ukraine đang sử dụng, có thể đã bị hư hại do một cuộc tấn công vào ban đêm của Nga.

Hệ thống phòng thủ tên lửa Patriot ở Ukraine có khả năng bị hư hại
Hệ thống phòng không Patriot trong quá trình huấn luyện quân sự của Ba Lan về hệ thống tên lửa tại sân bay ở Warsaw, Ba Lan ngày 7/2/2023. Ảnh: Kacper Pempel/Reuters

Hệ thống Patriot là một trong các đơn vị phòng không tinh vi do phương Tây cung cấp cho Ukraine, giúp đẩy lùi các chiến dịch không kích của Nga nhắm vào các cơ sở hạ tầng quan trọng và cơ sở năng lượng, cùng các địa điểm khác tại Ukraine.

Một quan chức Hoa Kỳ giấu tên trích dẫn thông tin ban đầu cho biết, Washington và Kyiv đã thảo luận về cách tốt nhất để sửa chữa hệ thống này. Và trong thời điểm này, có vẻ như hệ thống Patriot sẽ không bị dỡ bỏ khỏi Ukraine.

Vị quan chức nói thêm rằng Hoa Kỳ sẽ hiểu rõ hơn về tình hình hơn trong những ngày tới và thông tin có thể thay đổi theo thời gian.

Patriot được coi là một trong những hệ thống phòng không tiên tiến nhất của Mỹ, bao gồm chức năng chống lại các máy bay, tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo. Nó thường bao gồm các bệ phóng cùng với radar và các phương tiện hỗ trợ khác.

BN 1 jpeg 2

Bộ Quốc phòng Nga hôm thứ Ba cho biết – trong một cuộc tấn công Ukraine vào ban đêm, họ đã phá hủy hệ thống phòng thủ tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo bằng tên lửa “siêu thanh” Kinzhal.

Ukraine trước đó cũng thông báo rằng họ đã bắn hạ 18 tên lửa của Nga chỉ trong một đêm, bao gồm sáu quả tên lửa Kinzhal. 

Hãng thông tấn RIA cho biết – khi được hỏi về tuyên bố của Ukraine, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã bác bỏ nó.

Hiện không rõ Ukraine đã sử dụng loại vũ khí nào của phương Tây để bắn hạ tên lửa. Lầu Năm Góc cũng không đưa ra bình luận ngay lập tức.

Hoàng Dung biên dịch

Theo Reuters

Xem Thêm:

Kiev bắn hạ siêu vũ khí “không thể ngăn chặn” của Nga

Palestine và Israel trở lại cuộc sống bình thường sau thỏa thuận ngừng bắn ở Gaza

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều