spot_img
17.9 C
Vietnam
Thứ Năm,7 Tháng Mười Hai
spot_img

Hoãn trận vòng loại Euro 2024 ở Israel

TTK – Cơ quan quản lý bóng đá châu Âu UEFA cho biết tình hình an ninh bất ổn ở Israel đã dẫn đến việc hoãn trận vòng loại Euro 2024 của nước này và nhiều môn thể thao khác.

hoan tran vong loai
Vòng loại Euro 2024 của Israel gặp Thụy Sĩ đã bị hoãn lại trong bối cảnh tình trạng bất ổn lan rộng. (ẢNH EPA)

Việc hoãn trận đấu hôm thứ Năm diễn ra một ngày sau khi nhóm chiến binh Palestine Hamas tấn công Israel từ Dải Gaza, khiến ít nhất 700 người thiệt mạng ở Israel và khoảng 2000 người bị thương, và hơn 400 người chết ở Gaza.

Việc hoãn lại cũng bao gồm các trận đấu vòng loại Euro 2025 dưới 21 tuổi của Israel gặp Estonia (12 tháng 10) và Đức (17 tháng 10), cũng như giải đấu vòng loại nhỏ Euro 2024 dưới 17 tuổi giữa Israel, Bỉ, Gibraltar và xứ Wales diễn ra vào ngày 11 tháng 10- 17.

“Trước tình hình an ninh hiện tại ở Israel, UEFA đã quyết định hoãn tất cả các trận đấu dự kiến ​​ở Israel trong vài tuần tới và những ngày thi đấu mới sẽ được xác nhận vào thời điểm thích hợp,” cơ quan chủ quản cho biết trong một tuyên bố hôm Chủ nhật.

UEFA cho biết thêm họ sẽ đánh giá liệu trận đấu tiếp theo của Israel tại Kosovo vào ngày 15 tháng 10 có thể diễn ra như kế hoạch hay không.

Các môn thể thao khác cũng bị ảnh hưởng bởi sự thù địch, với các trận bóng rổ ở Eurocup giữa Hapoel Shlomo Tel Aviv và Wolves Vilnius vào ngày 11 tháng 10, và Euroleague một ngày sau đó giữa Playtika Tel Aviv và EA/Emporio Armani Milan bị hoãn lại.

Một tuyên bố cho biết: “Euroleague Basketball đang theo dõi tình hình và sẽ cùng các đội bị ảnh hưởng đánh giá những lựa chọn tốt nhất có thể để sắp xếp lại các trận đấu dựa trên những ngày có sẵn”.

Ở môn bóng ném, vòng loại Euro 2024 nữ sắp tới của Israel gặp Slovakia và Đức cũng sẽ không diễn ra “do những diễn biến tồi tệ ở Israel”, cơ quan quản lý EHF cho biết.

BN 2 jpeg

Hoàng Nam/Deutsche Presse

Ảnh hai nữ vận động viên ôm nhau tại ASIAD 2023 bị kiểm duyệt gắt gao tại Trung Quốc

Afghanistan: Động đất mạnh, hàng trăm người thương vong

Lực lượng Israel đáp trả cuộc tấn công bất ngờ của Hamas, hơn 500 người thiệt mạng

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

 

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều