spot_img
26 C
Vietnam
Thứ Sáu,24 Tháng Năm
spot_img

Hơn 350 công nhân ngộ độc sau bữa trưa

Hơn 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer bị ngộ độc sau bữa ăn trưa với món gà xào sả ớt, súp lơ xanh, canh đỗ xanh và dưa muối.

Một nữ công nhân đang điều trị tại bệnh viện. Ảnh: P.C
Một nữ công nhân đang điều trị tại bệnh viện. Ảnh: P.C. – VNE

Trưa 14/5, hơn 3.290 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam chia thành hai ca để ăn. Ca một ăn lúc 11h30 gồm hơn 1.000 suất, ca hai lúc 12h30 khoảng 2.000 suất. Bữa ăn do công ty tự nấu, có gà xào sả ớt, súp lơ xanh, canh đỗ xanh và dưa muối.

Đến khoảng 14h, 5 công nhân có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, được đưa đến Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt Vĩnh Yên cấp cứu. Một lúc sau, hàng loạt công nhân ôm bụng, thậm chí có người ngất xỉu. Những người ăn ca hai gặp triệu chứng tương tự sau đó một tiếng, một nữ công nhân 49 tuổi cho biết.

Đến 17h, thêm 351 công nhân đau bụng, buồn nôn. 49 người được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc, 80 người tới Trung tâm Y tế TP Vĩnh Yên và 222 ca tới Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt. 60 người còn lại được theo dõi tại phòng y tế của đơn vị, theo báo cáo của Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam.

Đại diện Bệnh viện Hữu Nghị Lạc Việt cho biết tiếp nhận hơn 200 công nhân có biểu hiện ngộ độc thực phẩm, “may mắn chưa ai trở nặng”.

Công an tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp Sở Y tế, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Ban Quản lý các khu công nghiệp, Liên đoàn Lao động tỉnh và chính quyền làm việc với lãnh đạo doanh nghiệp, những người liên quan.

Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc đã thu thập mẫu thức ăn, mẫu nước để xét nghiệm tìm nguyên nhân.

Công ty TNHH Shinwon Ebenezer trong khu công nghiệp Khai Quang, TP Vĩnh Yên, 100% vốn đầu tư Hàn Quốc, chuyên sản xuất hàng may mặc xuất khẩu.

BN 2 jpeg 1 1

HN (VNE).

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm: 

Tranh cãi việc người dừng đèn đỏ nên nhường lề cho xe rẽ phải ở TP.HCM

Chưa từng hưởng trợ cấp thất nghiệp, về hưu có được chi trả?

Nữ Giám đốc bị ‘người lạ’ bán sạch cổ phiếu, lấy mất 2,8 tỷ chỉ sau 1 cuộc gọi

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều