spot_img
20 C
Vietnam
Thứ Hai,20 Tháng Năm
spot_img

Israel-Hamas: Tạm dừng giao tranh 4 ngày, mỗi ngày 6 giờ

Tân Thế Kỷ – Israel đã đồng ý với các điều khoản và điều kiện với Hamas về một thỏa thuận nhằm tiến tới việc thả con tin. Theo đó sẽ có việc tạm dừng giao tranh trong 4 ngày, mỗi ngày 6 giờ để đổi lấy 50 con tin. Thông tin này được đưa ra vài giờ sau khi chính phủ Israel có cuộc gặp gỡ gia đình các con tin ở Tel Aviv.

Israel-Hamas: Tạm dừng giao tranh 4 ngày, mỗi ngày 6 giờ | Tân Thế Kỷ | TTK NEWS
Israel sẽ tạm dừng giao tranh trong 4 ngày, mỗi ngày 6 giờ để đổi lấy 50 con tin được thả từ Hamas

CBS News đưa tin hôm thứ Hai trước đó rằng một hiệp ước gần như đã được thực hiện nhằm thả 50 con tin để đổi lấy thêm viện trợ vào Gaza, bao gồm cả nhiên liệu. Theo báo cáo, nó cũng sẽ được thực hiện đồng thời với việc tạm dừng giao tranh.

Hamas hiện đang giữ khoảng 240 người Israel làm con tin, bị bắt trong cuộc tấn công của nhóm khủng bố bắt đầu từ ngày 7 tháng 10. Theo Israel, có 40 người Israel dưới 18 tuổi nằm trong số các con tin.

Theo CBS News, các cuộc đàm phán giữa Israel và Hamas được các quan chức Mỹ và Qatar làm trung gian. Thời gian tạm dừng giao tranh dự kiến sẽ là bốn ngày, và mỗi ngày diễn ra khoảng sáu giờ.

Tạp chí Phố Wall đưa tin hôm Chủ nhật rằng sẽ không có tù nhân Hamas nào được thả trở lại như một phần của cuộc trao đổi và Israel đang sàng lọc các tù nhân Palestine để đảm bảo không có mối liên hệ nào với Hamas.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và các thành viên nội các chiến tranh đã gặp gỡ 107 thành viên gia đình hoặc đại diện của 240 con tin.

Theo The Times of Israel, cuộc họp kéo dài khoảng ba giờ. Nhiều đại diện đã phải ở ngoài trời hơn một giờ được thông báo rằng không có đủ chỗ trong khán phòng. Sau đó, theo báo cáo, tất cả họ cuối cùng đã được phép vào trong.

BN 2 jpeg 1

Hoàng Nam/Newsmax.

 

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều