spot_img
24 C
Vietnam
Thứ Tư,22 Tháng Năm
spot_img

Israel phát hiện vũ khí chưa từng thấy ở Gaza

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) được cho là đã phát hiện ra những loại vũ khí mới, chưa từng thấy trước đây được các chiến binh Hamas sử dụng khi nhắm mục tiêu vào cơ sở hạ tầng ngầm của tổ chức chiến binh này ở Dải Gaza.

IDF được cho là đã phát hiện ra “các phương tiện chiến tranh mà hệ thống an ninh chưa biết đến”, bao gồm cả tên lửa mới được lực lượng kỹ thuật IDF tìm thấy trong các phòng thí nghiệm ở Gaza.

Khi đưa ra bình luận, IDF nói với Newsweek qua email rằng họ không “thảo luận về các khả năng hoạt động cụ thể”.

Giao tranh đã leo thang ở Trung Đông trong tháng qua sau cuộc tấn công bất ngờ của Hamas vào ngày 7 tháng 10 khiến hàng nghìn người thiệt mạng và hàng trăm người bị bắt làm con tin.

Để đáp trả các hành động của Hamas, vốn bị Hoa Kỳ coi là tổ chức khủng bố, Israel đã trả đũa bằng cách tiến hành các cuộc không kích nặng nề nhất từ ​​trước đến nay vào Dải Gaza như một phần của cuộc chiến do Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố.

Tính đến ngày 7 tháng 11, hơn 1.400 người đã thiệt mạng ở Israel và thêm 242 người bị bắt cóc và đưa đến Gaza làm con tin. Theo Bộ Y tế Gaza, số người Palestine thiệt mạng trong cuộc chiến Israel-Hamas đã vượt qua 10.300 người, trong đó có hơn 4.200 trẻ em.

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều