spot_img
24 C
Vietnam
Thứ Tư,19 Tháng Sáu
spot_img

Ít nhất 31 người thiệt mạng vì lũ lụt ở Tamil Nadu, Ấn Độ

Có it nhất 31 người đã thiệt mạng trong lũ lụt và mưa lớn ở bang Tamil Nadu, miền nam Ấn Độ trong tuần này. Thông tin được một Bộ trưởng liên bang cho biết hôm thứ Sáu (22/12), trong khi lực lượng cứu hộ nỗ lực tiếp cận các điểm vẫn còn mắc kẹt trong những vùng nước dâng cao.

Ít nhất 31 người thiệt mạng vì lũ lụt ở Tamil Nadu, Ấn Độ | Tân Thế Kỷ
Một tình nguyện viên cung cấp thức ăn cho người dân sau khi ngôi nhà của anh bị ngập một phần sau trận mưa lớn do Bão Michaung, ở Chennai, Ấn Độ vào ngày 6/12/2023. ẢNH: tư liệu Reuters

Mưa lớn đã làm tê liệt một số quận trong bang, làm ngập toàn bộ khu dân cư, đường bộ và đường sắt, vài ngày sau khi một cơn bão tấn công bờ biển phía đông nam Ấn Độ, gây thiệt hại trên diện rộng.

Bộ trưởng Tài chính liên bang Nirmala Sithraman nói với các phóng viên: “Con số có thể thay đổi”, đồng thời cho biết thêm rằng cho đến nay hơn 40.000 người đã được giải cứu và những nỗ lực đang được tiến hành để tiếp cận những người vẫn còn mắc kẹt.

Bang này là một trong những trung tâm sản xuất và điện tử lớn ở Ấn Độ. Một số khu dân cư phía nam vẫn ngập nước từ hôm thứ Sáu.

M. Balamurugan, người cùng với các tình nguyện viên khác đang phân phát thực phẩm và nhu yếu phẩm, cho biết: “Chúng tôi đang đấu tranh để đưa máy kéo và thuyền chở thực phẩm và nhu yếu phẩm qua đường nước ở những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất”.

Cơ quan thời tiết cho biết, Tamil Nadu đã ghi nhận lượng mưa hơn 64 mm trong tuần này, nhiều hơn gấp ba lần mức 20 mm bình thường vào thời điểm này trong năm, đồng thời dự đoán sẽ có nhiều mưa hơn ở nhiều nơi trong bang trong 5 ngày tới.

Đối với một số người, lũ lụt gợi nhớ đến những trận mưa cách đây 8 năm ở thủ phủ bang Chennai khiến 290 người thiệt mạng và làm ngập lụt nhiều khu vực rộng lớn trong thành phố.

BN 2 jpeg 2

Hoàng Nam/Asiaone.

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều