spot_img
22 C
Vietnam
Chủ Nhật,21 Tháng Tư
spot_img

Khách Việt đổ về cửa khẩu Lào Cai sang Trung Quốc du lịch

Các đoàn khách xếp hàng dài, một số phải chờ tới 5 tiếng mới xong thủ tục để nhập cảnh vào Trung Quốc qua cửa khẩu Lào Cai.

Cửa khẩu Lào Cai đông nghẹt khách sang Trung Quốc du lịch| Tân Thế Kỷ| TTK NEWS
Vào ngày lễ, hiệu quả mua sắm không cao nên cần phụ thu để đảm bảo chi phí.

Có du khách Hà Nội, chọn tour Châu Hồng Hà 3 ngày 2 đêm, giá hơn 3,4 triệu đồng, cho kỳ nghỉ Tết Dương lịch đã đến cửa khẩu Lào Cai lúc 6h sáng. Người này chờ gần 5 tiếng mới hoàn tất các thủ tục để nhập cảnh vào Trung Quốc.

Du khách này kể lại: “Nhìn đâu cũng thấy người, tôi biết sẽ đông nhưng không nghĩ đến mức này”. Nhiều người chủ động phải mang theo đồ ăn nhẹ để chống đói.

Bà Hoàng Tuyết, đại diện thương hiệu liên minh Vân Nam Group, cho biết từ 29/12 đến 1/1, Vân Nam Group có 10 đoàn khách du lịch Trung Quốc qua cửa khẩu Lào Cai mỗi ngày, trung bình 40-45 khách một đoàn. So với cùng thời điểm hai tuần trước, số lượng đoàn khách tăng khoảng 2,5 lần, phân bổ đều cả hai tuyến Châu Hồng Hà và Côn Minh.

Theo bà Tuyết, lượng khách tăng đột biến trong những ngày nghỉ Tết Dương lịch khiến thủ tục tại cửa khẩu lâu hơn.

Vì thế, đơn vị du lịch này đã phải lùi 5 xe chở các đoàn đi Côn Minh từ khởi hành sáng xuống đầu giờ chiều để giảm bớt lượng khách ở cửa khẩu, qua đó rút ngắn thời gian nhập cảnh. Thời gian lên tàu cao tốc ở Côn Minh cũng được lùi từ 13h30 xuống 18h30, khách có thêm thời gian ăn chơi tự do ở Hà Khẩu.

Công ty Cổ phần Thương mại và Du lịch Alibaba Việt Nam, chuyên tour Trung Quốc từ năm 2016, cũng cho biết tình trạng tương tự. Từ 27/12 đến 30/12, mỗi ngày công ty có trung bình 2-3 đoàn sang Trung Quốc qua cửa khẩu Lào Cai. Vào giai đoạn bình thường, mỗi tuần công ty có khoảng 3 đoàn.

Hiện các đoàn khách Việt mất khoảng 5 tiếng để sang Trung Quốc qua cửa khẩu Lào Cai. Trong sáng 30/12, đoàn chậm nhất tốn khoảng 7 tiếng để hoàn tất các thủ tục.

Vào ngày thường, thời gian chờ tính từ lúc đến cửa khẩu Lào Cai cho tới khi ra khỏi cửa khẩu Hà Khẩu chỉ khoảng 2 tiếng.

Với chi phí khoảng 4 triệu đồng và được trải nghiệm du lịch nước ngoài, các tour Trung Quốc đường bộ ngày càng hút khách Việt.

Theo ghi nhận của phóng viên, giá tour Châu Hồng Hà trong giai đoạn Tết Dương lịch đã tăng khoảng 20-25% so với bình thường. Bên cạnh tour Châu Hồng Hà, một tour phổ biến khác qua cửa khẩu Lào Cai là Côn Minh nhưng không tăng giá dịp này.

BN 2 jpeg

Hoàng Nam/VNE.

 

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều