spot_img
16 C
Vietnam
Thứ Ba,27 Tháng Hai
spot_img

Khai quật mộ cổ, thót tim khi thấy sinh vật sống bò ra từ bên trong

Tân Thế Kỷ – Khi nhóm khai quật mộ cổ đang tìm kiếm các món vật cổ thì đột nhiên một con vật sống to lớn bò ra, khiến tất cả mọi người thót tim, bối rối.

Chuyện lạ này xảy ra trong đợt khai quật mộ cổ ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Thậm chí, việc này còn được giới khảo cổ Trung Quốc đánh giá là hiện tượng có một không hai.

Ngôi mộ cổ này được một người nông dân tình cờ phát hiện khi đang đào đất trên cánh đồng. Anh ta lập tức báo tin cho chính quyền. Sau đó, một nhóm chuyên gia khảo cổ được cử tới hiện trường.

Nhóm chuyên gia nhận thấy ngôi mộ “lộ diện” sau trận mưa lớn ngày hôm trước. Bề mặt của nó bị nước xâm thực rất nhiều. Nhìn bên ngoài, ngôi mộ có vẻ rất lâu đời. Sau khi kiểm tra, họ phát hiện ngôi mộ cổ từng bị những kẻ trộm “viếng thăm”.

Khai quật mộ cổ 2.000 năm, giật mình thấy sinh vật sống bên trong bò ra - Ảnh 1.
Khai quật mộ cổ, sau khi kiểm tra, họ phát hiện ngôi mộ cổ từng bị những kẻ trộm “viếng thăm”.

Sau khi xác định đây là ngôi một cổ tồn tại từ 2.000 năm trước và đang có dấu hiệu xuống cấp do lượng nước đọng quá nhiều, các dị vật bên trong có thể bị hủy hoại. Do đó, họ đề nghị cấp trên tăng cường máy móc thiết bị để tiếp cận bên trong ngôi mộ.

vatsong1
Để vào bên trong ngôi mộ cổ, nhóm chuyên gia dùng thiết bị hút sạch nước. Kế đến, các chuyên gia tiến hành sàng lọc bùn đất giúp mộ cổ thời nhà Tây Hán khô ráo.

Sau khi kiểm tra một lượt, họ nhận thấy tuy ngôi mộ bị kẻ trộm đột nhập nhưng hầu hết các di vật văn hóa vẫn còn. Dấu vết của vụ trộm mộ để lại cho thấy việc này xảy ra từ hơn 1.000 năm trước. Ngôi mộ này thuộc về một nhân vật trong hoàng thất của thời Tây Hán.

“Quái thú” sống trong mộ cổ

Khi nhóm khai quật mộ đang tìm kiếm các di vật cổ thì đột nhiên, một con rùa lớn đột nhiên bò ra từ một góc mộ. Sự xuất hiện của con vật khiến tất cả mọi người vừa giật mình, vừa hoang mang. Sau đó, có 2 luồng ý kiến khác nhau về việc này. Có người cho rằng, con rùa sống trong mộ cổ suốt 2.000 năm qua, người khác lại cho rằng nó chỉ tình cờ chọn nơi này làm nhà ở mà thôi.

Khai quật mộ cổ 2.000 năm, giật mình thấy sinh vật sống bên trong bò ra - Ảnh 2.
“Quái thú rùa” được tìm thấy trong ngôi mộ cổ

Nhiều người tin rằng rùa có từ hơn 2.000 năm trước, có thể nó là vật nuôi của chủ nhân khu lăng mộ này. Chính chủ nhân ngôi mộ mang nó theo làm đồ tùy táng trong lăng mộ. Rùa từ thời xưa được xếp vào hàng tứ linh và mang ý nghĩa trường sinh bất lão. Có lẽ vì thế nên nó mới xuất hiện trong ngôi mộ cổ.

Tuy nhiên, giả thuyết này khó tin bởi những con rùa có thể sống tới nghìn năm là rất hiếm. Mặc dù rùa có thể sống rất thọ nhưng tuổi thọ tối đa của chúng chỉ khoảng 200 năm. Quả thực trong lịch sử có tục chôn rùa sống vào trong mổ cổ nhưng nó sống đến ngày nay là một điều không tưởng.

Hiện việc xác định niên đại của cụ rùa vẫn chưa thể thực hiện vì trên mai của nó có quá nhiều lớp rong rêu. Về kích thước, con rùa này khá lớn và nhiều điểm khác thường so với những con rùa khác.

Tuy nhiên, với phát hiện đặc biệt này, các chuyên gia vừa bất ngờ vừa vui mừng. Người Trung Quốc thời xưa tin rằng, rùa tượng trưng cho điềm lành may mắn. Chính vì vậy, nhiều người có sở thích nuôi rùa làm thú cưng. Do đó, sau khi qua đời, nhiều người được tùy táng cùng với một số thú cưng yêu thích, bao gồm loài rùa.

Nghi Vân (t.h)

Nguồn tham khảo Sohu, bian

Hanhtrinh140x72 1 1

Xem thêm:

Vạn vật đều có linh: Truyền thuyết về nửa xô nước Nam Linh

Cái chết ly kỳ của một ông vua: Ngã vào nhà xí vong mạng

Người phụ nữ mọc râu như đàn ông và có 4 đời chồng

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều