spot_img
25 C
Vietnam
Thứ Sáu,14 Tháng Sáu
spot_img

Lực lượng Houthi đã bắt giữ một con tàu trên biển Đỏ

Israel hôm qua cho biết lực lượng Houthi của Yemen đã bắt giữ một tàu chở hàng do Anh và Nhật Bản điều hành ở phía nam Biển Đỏ. Họ mô tả vụ việc này là một “hành động khủng bố do Iran hậu thuẫn và gây hậu quả cho an ninh hàng hải quốc tế.

Lực lượng Houthi đã bắt giữ một con tàu trên biển Đỏ |Tân Thế Kỷ|TTK NEWS
srael hôm Chủ nhật cho biết lực lượng Houthi của Yemen đã bắt giữ một tàu chở hàng do Anh và Nhật Bản điều hành ở phía nam Biển Đỏ.

Người Houthis cho biết họ đã bắt giữ một con tàu trong khu vực đó nhưng mô tả nó là của Israel. Người phát ngôn của nhóm cho biết: “Chúng tôi đang đối xử với thủy thủ đoàn trên tàu theo các nguyên tắc và giá trị Hồi giáo”.

Lực lượng Houthi, một đồng minh của Tehran, đã phóng các loạt tên lửa tầm xa và máy bay không người lái vào Israel để thể hiện tình đoàn kết với các chiến binh Hamas của Palestine đang chiến đấu ở Dải Gaza.

Người phát ngôn của Nippon Yusen của Nhật Bản, xác nhận rằng một hãng vận tải mà hãng này quản lý đã bị bắt giữ ở Biển Đỏ và họ đang thu thập thêm thông tin. Báo Nikkei của Nhật Bản đưa tin có 22 thủy thủ đoàn trên tàu bao gồm người Bulgaria và Philippines nhưng không có công dân Nhật Bản.

Tuần trước, thủ lĩnh Houthi cho biết lực lượng của ông sẽ thực hiện các cuộc tấn công tiếp theo vào Israel và họ có thể nhắm mục tiêu vào các tàu của Israel ở Biển Đỏ và Eo biển Bab al-Mandeb.

Một quan chức quốc phòng cho biết phía Mỹ đang theo dõi tình hình.

Văn phòng Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cũng cho biết một con tàu đã bị bắt giữ. Văn phòng của ông cho biết không có người Israel nào trên tàu và Israel không liên quan đến quyền sở hữu hoặc hoạt động của nó.

Văn phòng của ông cho biết: “Đây là một hành động khủng bố khác của Iran, thể hiện sự leo thang trong sự hiếu chiến của Iran đối với các công dân của thế giới tự do, đồng thời gây ra những hậu quả quốc tế liên quan đến an ninh của các tuyến đường vận chuyển toàn cầu”.

Trước đó vào Chủ nhật, người Houthis cho biết tất cả các tàu do các công ty Israel sở hữu hoặc điều hành hoặc mang cờ Israel đều có thể trở thành mục tiêu.

BN 2 jpeg 1

Hoàng Nam/Reuters.

 

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều