spot_img
25 C
Vietnam
Thứ Sáu,14 Tháng Sáu
spot_img

Lưỡng viện Hoa Kỳ thông qua dự luật tạm thời để tránh đóng cửa Chính phủ

Thượng viện và Hạ viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật tạm thời gồm hai bước vào hôm thứ Năm để ngăn chặn việc chính phủ đóng cửa một phần vào cuối tuần này và để duy trì nguồn tài trợ cho Chính phủ.

Lưỡng viện Hoa Kỳ thông qua dự luật tạm thời | Tân Thế Kỷ
Đây là dự luật tạm thời được thông qua lần thứ 3 của Hoa Kỳ

Hạ viện do đảng Dân chủ lãnh đạo đã bỏ phiếu lưỡng đảng với tỉ lệ 77/18 và Hạ viện (đa số thuộc đảng Cộng hòa) đã thông qua dự luật với tỉ lệ 314/108. Văn bản đã được gửi đến Tổng thống Joe Biden để ký ban hành.

Kể từ tháng 9/2024, Quốc hội đã phải vật lộn để đạt được sự đồng thuận về các dự luật tài trợ cả năm của Chính phủ, và điều này đã dẫn đến việc đưa ra biện pháp tạm thời thứ ba.

Lần đưa ra dự luật tạm thừi thứ 3 này diễn ra sau khi đạt được thỏa thuận lưỡng đảng giữa Chủ tịch Hạ viện Mike Johnson và Lãnh đạo Đa số Thượng viện Chuck Schumer vào đầu tháng này để gia hạn dự luật chi tiêu hiện tại.

Dự luật này sẽ kéo dài hai thời hạn tài trợ của chính phủ cho các cơ quan, và chuyển chúng từ ngày 19 tháng 1 sang ngày 1 tháng 3/2024.

Dự luật chi tiêu này cũng tách biệt với các cuộc đàm phán đang diễn ra liên quan đến vấn đề nhập cư và không bao gồm viện trợ bổ sung cho Israel hoặc Ukraine.

BN 2 jpeg 2

Hoàng Nam/AA.

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều