spot_img
15 C
Vietnam
Thứ Tư,28 Tháng Hai
spot_img

Một bệnh viện cầu cứu vì nhân viên y tế liên tục bị hành hung

Bệnh viện quận 7 (TP.HCM) đã lên tiếng cầu cứu cơ quan chức năng, sau các vụ nhân viên y tế bị người nhà bệnh nhân hành hung khi đang cấp cứu cho người bệnh.

Một Bệnh viện cầu cứu vì nhân viên y tế liên tục bị hành hung| Tân Thế Kỷ| TTKnews
Hình ảnh nhân viên y tế bị hành hung tại phòng cấp cứu

Cụ thể ông Nguyễn Thế Vũ – giám đốc Bệnh viện quận 7 đã có văn bản gửi đến Công an về việc nhân viên y tế bị thân nhân bệnh nhân hành hung khi đang cấp cứu cho người bệnh gần đây.

Như tin truyền thông đưa trước đó, ngày 6/12 Bệnh viện quận 7 đã có văn bản gửi đến Công an quận 7 về việc nhân viên y tế bị thân nhân bệnh nhân hành hung khi đang cấp cứu cho người bệnh.

Cụ thể, mới đây Bệnh viện quận 7 đã xảy ra liên tiếp 2 trường hợp hành hung nhân viên y tế.

Trước đó, ngày 3/12, bệnh viện nhận được cuộc gọi cấp cứu 115 tại quán nhậu trên đường 47, phường Tân Quy, quận 7. Lúc này, bệnh nhân nhậu xỉn nên té ngã trong nhà vệ sinh, bất tỉnh. Khi nhân viên y tế đến nơi, bệnh nhân còn nằm nguyên tại chỗ.

Do nhà vệ sinh hẹp, nhân viên y tế nhờ người thân trong cuộc nhậu cùng hỗ trợ để đưa bệnh nhân vào băng ca để chuyển đi.

Tuy nhiên, người này mắng nhân viên y tế “sao không tự làm mà bắt hỗ trợ”. Khi đưa bệnh nhân vào băng ca chuyển ra ngoài, người này đi phía sau dùng chân đạp mạnh vào lưng nhân viên y tế.

Hay như sự việc lúc 23h15 ngày 22/11, tua trực đêm tại bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân tên N.T.T. (50 tuổi, phường Tân Quy) bị thương do té ngã. Nhân viên y tế tiếp nhận, tư vấn khâu vết thương và được người bệnh đồng ý.

Tuy nhiên người thân bệnh nhân không chịu ra ngoài để nhân viên y tế làm việc, mà chửi bới và nhục mạ, bác sĩ buộc phải tạm ngưng công việc và rời khỏi phòng tiểu phẫu. Người nhà bệnh nhân sau đó đuổi theo đánh vào mặt bác sĩ.

Ngày 7/12, PGS Tăng Chí Thượng – giám đốc Sở Y tế TP.HCM – cho biết ngành y tế TP kịch liệt lên án hành vi hành hung nhân viên y tế trong khi đang làm nhiệm vụ. Đồng thời mong lực lượng công an phường tiếp tục quan tâm và tăng cường hỗ trợ kịp thời cho các bệnh viện về an ninh trật tự bệnh viện.

Cùng ngày, Sở Y tế TP.HCM đã cử tổ công tác đến làm việc với Bệnh viện quận 7 về các trường hợp nhân viên y tế bị hành hung khi đang làm nhiệm vụ. Cùng tham dự buổi làm việc còn có đại diện của Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an TP, UBND quận 7, Công an phường Tân Phú.

Tại buổi làm việc, Sở Y tế – đã thăm hỏi, động viên tập thể nhân viên khoa cấp cứu và nhất là nhân viên y tế bị hành hung. Lãnh đạo Sở Y tế đặt vấn đề với các thành viên tham dự cuộc họp về việc tăng cường các giải pháp đảm bảo an ninh trật tự y tế và đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế khi làm nhiệm vụ trên địa bàn quận 7.

Bệnh viện liên tục phản ánh nhân viên y tế bị hành hung
Bệnh viện quận 7

Sở Y tế yêu cầu lãnh đạo Bệnh viện quận 7 triển khai thêm các giải pháp nhằm hạn chế thấp nhất tình huống thân nhân người bệnh bất ngờ gây rối hoặc hành hung nhân viên khoa cấp cứu của bệnh viện.

“Tình trạng nhân viên y tế bị hành hung là một vấn đề nghiêm trọng, ảnh hưởng đến tinh thần và phục vụ của nhân viên y tế, nhất là trong tình huống cấp cứu người bệnh, gây tâm lý hoang mang, lo lắng cho đội ngũ nhân viên y tế. Hành vi hành hung nhân viên y tế là hành vi vi phạm pháp luật, cần được xã hội lên án và pháp luật xử lý nghiêm minh”, PGS Tăng Chí Thượng nhấn mạnh.

BN 2 jpeg 2

Hoàng Nam t/h.

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều