spot_img
21 C
Vietnam
Thứ Năm,18 Tháng Tư
spot_img

Một trường tiểu học ở TP.HCM cho hàng chục trẻ nghỉ học, nguyên nhân chưa rõ

Cơ quan chức năng đã làm việc với trường Tiểu học Nguyễn Hiền (TP Thủ Đức, TP.HCM) trong sáng nay sau khi có thông tin 70 em nghỉ học. Trong đó, khoảng 1/3 trẻ bị đau bụng, sốt.

Ảnh

Theo thông tin ban đầu, từ chiều 15/1, một số học sinh của trường có dấu hiệu đau bụng, sốt. Phụ huynh đã báo cho giáo viên chủ nhiệm, nhà trường và cập nhật trong các nhóm chat. Một số phụ huynh lo ngại nguyên nhân có thể do ngộ độc thực phẩm.

VNN đưa tin, Ông Khuôn cho hay đến sáng 16/1, trường Tiểu học Nguyễn Hiền ghi nhận có 70 trẻ nghỉ học, trong đó 24 trẻ có triệu chứng sốt, đau bụng. Số trẻ có triệu chứng rải đều mỗi lớp 1-2 em, có lớp không ghi nhận trường hợp nào. Phòng Y tế TP Thủ Đức cùng Ban giám hiệu nhà trường, Hội cha mẹ học sinh và các cơ quan liên quan đã khảo sát, tiến hành điều tra ngay trong sáng nay.

“Các triệu chứng đau bụng, sốt của 24 trẻ trùng lặp với nhiều bệnh khác. Chúng tôi đã tiến hành điều tra các bước và nhận thấy chưa đủ cơ sở để nhận định có ngộ độc thực phẩm. Nếu do thực phẩm, số lượng người bị chắc chắn sẽ cao hơn rất nhiều”, ông Khuôn nói.

Khi phóng viên đặt câu hỏi “có tiến hành lấy mẫu thực phẩm lưu ở trường để xét nghiệm hay không”, ông Khuôn cho biết việc này đang được tiến hành.

Được biết, tính đến chiều nay, số lượng học sinh có dấu hiệu đau bụng và sốt của một lớp thuộc khối 3 lên đến 13 trẻ. Cùng thời điểm, đại diện Hội cha mẹ phụ huynh học sinh trường Tiểu học Nguyễn Hiền cũng gửi thông báo đến phụ huynh về kết quả xác minh bước đầu.

Theo đó, buổi làm việc gồm Ban giám hiệu nhà trường, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Thủ Đức, Phòng Y tế TP Thủ Đức, Công an TP Thủ Đức, y tế và UBND phường An Phú… “Việc các con bị đau bụng, sốt chưa phải lý do là thực phẩm từ bữa ăn nhà trường ngày 15/1/2024”, biên bản ghi. Nhà trường và Hội cha mẹ phụ huynh cũng đề nghị phụ huynh theo dõi và báo lại tình hình sức khỏe các con. Đồng thời, đề nghị không mua đồ ăn, thức uống bán hàng rong trước cổng trường để đảm bảo an toàn cho trẻ.

Nghi Vân (Theo VNN)

Xem thêm:

Thanh Hóa: Hai học sinh bị ngộ độc sau khi ăn bim bim hiện ra sao

VIDEO CHỌN LỌC:

Tân Thế Kỷ Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều