spot_img
26 C
Vietnam
Thứ Sáu,24 Tháng Năm
spot_img

Elon Musk thông báo địa điểm “đấu lồng sắt” với Zuckerberg

Tân Thế KỷSau khi xác nhận sẽ tham gia đấu lồng sắt với ông chủ Facebook Mark Zuckerberg, ngày 11/8, tỷ phú Elon Musk đã tweet cho biết đang đàm phán với các quan chức Italy về địa điểm tổ chức trận đấu.

Zuckerberg và Musk sẽ so găng trong lồng sắt.
Zuckerberg và Musk sẽ so găng trong lồng sắt?

Ông Musk tweet rằng: “Trận đấu này sẽ được điều hành bởi người của tôi và Zucker (cách ông gọi Zuckerberg), UFC (hay công ty giải trí võ thuật hỗn hợp của Mỹ) sẽ không tham gia. Chương trình sẽ được phát sóng trực tiếp trên nền tảng này (ý chỉ Twitter) và Meta. Mọi thứ trước máy quay sẽ là Rome cổ đại, không có gì hiện đại. Tôi đã nói chuyện với Thủ tướng Ý và Bộ trưởng Bộ Văn hóa và họ đã đồng ý về một địa điểm hoành tráng”.

Bộ trưởng Văn hóa Italy Gennaro Sangiuliano cũng xác nhận với Guardian: “Tôi đã có cuộc nói chuyện điện thoại dài và thân thiện với Musk. Chúng tôi cũng đã trao đổi về đam mê đối với lịch sử của La Mã cổ đại của ông ấy. Địa điểm diễn ra cuộc đấu sẽ mang tính gợi nhớ lịch sử và cho mục đích từ thiện”.

Tuy nhiên, ông Sangiuliano nói “trận thư hùng” giữa Musk và Zuckerberg sẽ không được tổ chức ở Rome, nhưng không giải thích thêm. Hồi giữa tuần, Chủ tịch UFC Dana White cũng cho biết đã nói chuyện với Bộ Văn hóa Italy về việc dựng sân khấu ở Đấu trường La Mã, nhưng chi tiết cụ thể không được tiết lộ.

Bộ trưởng cũng chỉ ra rằng, bất kỳ hoạt động nào với ông Musk sẽ quyên góp được một khoản tiền lớn, số tiền này sẽ được quyên góp cho hai bệnh viện nhi lớn ở Ý.

Không chỉ thách thức nhau đọ sức trong lồng sắt, cả hai ông lớn còn đang bị cuốn vào cuộc chiến giữa các nền tảng. Elon Musk đã hoàn tất thương vụ mua lại Twitter trị giá 44 tỷ USD vào tháng 10/2022 và đã đổi tên thành X. Trong khi đó, Meta, công ty mẹ của Facebook, đã phát hành một ứng dụng mới cạnh tranh trực tiếp với X là Threads. Ứng dụng này đã tạo ra cơn sốt khi vừa ra mắt. Elon Musk đã doạ kiện Meta vì cho rằng họ đã “nhái” X.

Nghi Vân (t.h)

BN 2 jpeg 3

VIDEO CHỌN LỌC:

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều