spot_img
28 C
Vietnam
Thứ Bảy,20 Tháng Tư
spot_img

Mỹ có thêm nhiều nạn nhân trong vụ xả súng ở trường trung học Perry

Cảnh sát ở Perry, Iowa (Hoa Kỳ) cho biết có nhiều nạn nhân trong vụ nổ súng ở trường học vào sáng sớm thứ Năm khi học sinh đang quay lại trường sau kỳ nghỉ đông.

Mỹ có thêm nhiều nạn nhân trong vụ xả súng ở trường trung học Perry

Cảnh sát trưởng Quận Dallas, Adam Infante cho biết trong một cuộc họp báo hôm thứ Năm rằng không có thêm mối đe dọa nào đối với công chúng. Ông nói rằng kẻ nổ súng đã được xác định nhưng không tiết lộ tên.

Ông Infante cho biết, cảm biến vô tuyến đã kích hoạt đối với một tay súng đang hoạt động chỉ sau 7:30 sáng (giờ địa phương) và lực lượng ứng cứu khẩn cấp đã đến Trường Trung học Perry, cách Des Moines khoảng 64km về phía Tây Bắc, chỉ bảy phút sau đó.

Ông nói: “Thật may là trường học chưa khai giảng nên có rất ít sinh viên và giảng viên trong tòa nhà, điều mà tôi nghĩ đã góp phần mang lại kết quả tốt theo nghĩa đó”.

Jody Kurth, một phụ huynh nói với KCCI News rằng con của cô, một học sinh tại trường trung học Perry, bị thương trong vụ nổ súng, và Kurth mô tả vụ tấn công lúc buổi sáng là “một cơn ác mộng thực sự”. Cô nói, con cô đã nhắn tin cho cô biết về kẻ nổ súng và gọi đó là “một trong những khoảnh khắc tồi tệ nhất trong cuộc đời”.

Có một số phụ huynh thì nghe thông tin vụ nổ súng và họ không biết nó xảy ra ở đâu, và không biết có phải là nơi con mình đang học hay không. Và họ nói rằng họ “đã rất hoảng sợ.”

Ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa Vivek Ramaswamy đã bắt đầu sự kiện tranh cử đầu tiên trong ngày ở Perry trong bối cảnh có báo cáo về vụ xả súng. Ramaswamy nói: “Chúa ơi, xin hãy giúp đỡ đất nước chúng tôi” và gọi đây là một “ngày u ám”.

Ramaswamy đã đến Iowa trước cuộc họp kín của Đảng Cộng hòa tại bang, dự kiến ​​diễn ra vào ngày 15 tháng 1. Shelbie Lehman vợ của Ramaswamy cũng đã đến sự kiện sau khi đón con gái lớp một từ trường tiểu học sau khi có tin về vụ xả súng ở trường trung học.

Lehman nói với Ramaswamy: “Thật đáng sợ khi họ dắt con bạn ra ngoài với một khẩu súng và một sĩ quan, đồng thời có bảy, tám cảnh sát ở đó”.

BN 2 jpeg

Hoàng Nam/New York Times News Service.

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều