spot_img
25 C
Vietnam
Thứ Sáu,14 Tháng Sáu
spot_img

Nam sinh tự chế pháo nổ gặp tai nạn

Một học sinh nam lớp 6 lấy bột cạo từ que diêm cho vào chai thủy tinh đốt gây nổ, các mảnh vỡ bắn vào người nam sinh này và gây nhiều thương tích.

Nam sinh tự chế pháo nổ gặp tai nạn| Tân Thế Kỷ| TTK NEWS
Ê kíp phẫu thuật gắp mảnh vỡ thủy tinh cho nam sinh. Ảnh: Hắc Minh – VNE

khuya 25/12, nam sinh lớp 6 này được đưa vào Bệnh viện Bà Rịa cấp cứu với nhiều mảnh thủy tinh găm vào chân, tay, ngực và vùng cổ. Hình ảnh phim chụp X-quang cho thấy một mảnh vỡ thủy tinh lớn cắm vào cổ, gần khí quản bệnh nhân.

5 bác sĩ ở các khoa được huy động phối hợp phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân, trong 4 tiếng đồng hồ đã gắp ra gần 20 mảnh thủy tinh vỡ.

Sau ca phẫu thuật, nam bệnh nhân tỉnh táo, tay chân cử động bình thường.

Tai nạn chấn thương do nổ pháo tự chế xảy ra nhiều vào dịp lễ tết, nạn nhân nhiều nhất là ở tuổi học sinh. Các bác sĩ khuyến cáo gia đình, nhà trường giáo dục, nhắc nhở trẻ không nghịch pháo hay tự mua nguyên vật liệu trên mạng về chế pháo.

Những vết thương do hỏa khí gây ra thường rất nghiêm trọng, nạn nhân nguy cơ mất tay chân, mù mắt, đa chấn thương nặng, thậm chí tử vong.

Truyền thông từng đưa tin sự kiện hơn 10 ngày trước, bé trai 12 tuổi ở Đăk Lăk bị dập nát hai bàn tay, nhiều vết thương ở mặt và chân do pháo tự chế phát nổ.

Hay như mới đây 6 học sinh lớp 5 đến lớp 7 ở huyện Krông Păk ( Đăk Lăk) mua hóa chất trên mạng về tự chế pháo nổ, bán cho các bạn trong trường.

Ngày 26/12, Công an xã Ea Uy cho biết đã răn đe, nhắc nhở gia đình các em này, đồng thời đề nghị nhà trường và phụ huynh có giải pháp quản lý.

Học sinh tự chế pháo | Tân Thế Kỷ| TTK NEWS
6 học sinh chế tạo pháo nổ sử dụng trong dịp Tết và bán lại cho các bạn trong trường. Ảnh: Công an xã Ea Uy – VNE

Trước đó, các em góp tiền đặt mua hóa chất trên các sàn thương mại điện tử, cùng nhau chế tạo pháo nổ theo hướng dẫn trên mạng. Mục đích là đốt vào dịp Tết sắp tới và bán lại cho các bạn học sinh cùng trường giá từ 5.000 đồng đến 30.000 đồng một viên.

Công an xã Ea Uy phát hiện sự việc, thu giữ 3,5 kg hóa chất và 56 viên pháo tự chế cao từ 5 cm đến 20cm.

BN 2 jpeg

Hoàng Nam tổng hợp.

 

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều