spot_img
19 C
Vietnam
Thứ Hai,4 Tháng Ba
spot_img

Netanyahu không hài lòng về ‘quan điểm chống Israel’ của ông Putin

Theo Reuters đưa tin, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã có cuộc điện đàm kéo dài 50 phút với Tổng thống Nga Vladimir Putin vào Chủ nhật, trong đó ông bày tỏ sự không hài lòng với “quan điểm chống Israel” của Moscow tại Liên Hợp Quốc.

netanyahu putin israel nga
JERUSALEM, ISRAEL – JANUARY 23: Russian President Vladimir Putin and Israeli Prime Minister Benjamin Netanyahu (L) attend their meeting at Prime Minister’s Office on January 23, 2020 in Jerusalem, Israel. President Vladimir Putin is having a one-day trip Israel. (Photo by Mikhail Svetlov/Getty Images)

Ông Netanyahu bày tỏ sự phản đối mạnh mẽ đối với sự hợp tác được cho là “nguy hiểm” của Nga với Iran.

Điều này diễn ra sau những bình luận gần đây của Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov, người đã phát biểu trực tuyến tại Diễn đàn Doha vào Chủ nhật.

Bộ trưởng này chỉ trích việc Israel sử dụng cuộc tấn công ngày 7 tháng 10 của Hamas để biện minh cho điều mà ông gọi là “hình phạt tập thể” đối với người Palestine ở Gaza. Ông kêu gọi quốc tế theo dõi tình hình ở khu vực bị bao vây.

Điện Kremlin cho biết trong một tuyên bố: “Vladimir Putin tái khẳng định quan điểm nguyên tắc bác bỏ và lên án chủ nghĩa khủng bố dưới mọi hình thức”.

Đồng thời, điều cực kỳ quan trọng là việc chống lại các mối đe dọa khủng bố không dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng như vậy đối với dân thường”.

Cho đến nay, Bộ Y tế Gaza cho rằng có khoảng 18.000 người Palestine đã thiệt mạng và 49.500 người bị thương trong các cuộc tấn công của Israel kể từ ngày 7/10.

BN 2 jpeg 2

Hoàng Nam/outlookindia/Reuters.

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều