spot_img
23 C
Vietnam
Chủ Nhật,14 Tháng Bảy
spot_img

Nga sẽ nâng cấp vũ khí hạt nhân

Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định Moscow coi vũ khí hạt nhân có tính răn đe chiến lược để đảm bảo an ninh quốc gia và duy trì cân bằng quyền lực trên thế giới.

Hãng tin RT dẫn tuyên bố của ông Putin ngày 21/6 cảnh báo Nga sẽ sử dụng mọi biện pháp sẵn có để phòng vệ nếu sự tồn vong của đất nước bị đe dọa.

Tổng thống Nga nhấn mạnh, thông qua cuộc tập trận sử dụng vũ khí hạt nhân phi chiến lược hồi tháng 5 vừa qua, Điện Kremlin muốn gửi một thông điệp tới phương Tây.

“Chúng tôi dự định tiếp tục phát triển tam giác hạt nhân để đảm bảo sự răn đe chiến lược và duy trì sự cân bằng quyền lực trên thế giới”, ông Putin nhấn mạnh.

nga se nang cap vu khi hat nhan 226
Tổng thống Nga Putin khẳng định tầm quan trọng của vũ khí hạt nhân đối với sự tồn vong của nước Nga (Ảnh: AP)

Tam giác hạt nhân mà tổng thống Nga đề cập bao gồm tên lửa đạn đạo trên đất liền và trong các tàu ngầm dưới đại dương và các loại máy bay ném bom chiến lược mang các đầu đạn hạt nhân.

Đây đều là các loại vũ khí có thể đảm bảo đối thủ không thể phá hủy các lực lượng hạt nhân của Nga ngay từ những đợt tấn công đầu tiên.

Lời cảnh báo nói trên được ông Putin đưa ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Nga và phương Tây về cuộc xung đột tại Ukraine ngày càng gia tăng và Mỹ cùng các đồng minh tiếp tục chuyển giao vũ khí cho Ukraine.

Ông Putin nhiều lần khẳng định bất kỳ cuộc xung đột nào sử dụng vũ khí hạt nhân đều gây ra hệ lụy nghiêm trọng cho nhân loại.

Hồi đầu tháng 6, Tổng thống Nga cho biết nước này không có ý định phô trương các loại vũ khí hạt nhân và bày tỏ hy vọng không bao giờ xảy ra xung đột hạt nhân giữa Nga và phương Tây.

Học thuyết hạt nhân của Nga nêu rõ nước này sẽ chỉ sử dụng vũ khí hạt nhân nếu phải đối mặt với sự đe dọa về chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, ông Putin nói và cho biết Moscow đang cân nhắc có thể thay đổi học thuyết này.

Theo Khánh An (Giao Thông)

máy kích diện diện năng 2
Xem thêm:

Hàn Quốc nêu khả năng viện trợ vũ khí cho Ukraine, liên quan đến Nga và Triều Tiên

Sốc không lời tả xiết với ‘bãi chiến trường’ Gaza

Lao động Việt bổ sầu riêng làm hàng xóm Hàn Quốc nửa đêm đi báo cảnh sát

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều