spot_img
17 C
Vietnam
Thứ Ba,5 Tháng Ba
spot_img

Nghiên cứu luân hồi: Nhiều người kiếp trước từng là động vật chuyển sinh

(Tân Thế Kỷ) – Ngày càng có nhiều nghiên cứu về luân hồi khẳng định luân hồi chuyển thế là có thật; chỉ là khoa học hiện đại chưa đủ khả năng để chứng minh việc này.

Trong Phật Giáo có giảng về lục đạo luân hồi. Các sinh mệnh trong tam giới sẽ chuyển sinh từng đời, từng đời. Chiểu theo đức và nghiệp mang theo mà có thể chuyển sinh vào các ngả trong lục đạo. Có thể kiếp trước là người, nhưng do tạo nhiều nợ nghiệp mà kiếp này chuyển sinh thành động vật, cây cỏ hay vật chất,… Ngược lại có thể kiếp trước là động vật, kiếp này lại chuyển sinh thành người.

Bạn đầu thai chuyển sinh từ đạo nào trong lục đạo luân hồi? Từ tướng mạo có thể đoán ra được [Radio]
“Lục đạo luân hồi đồ” trên núi Đại Túc Bảo Đỉnh ở Tứ Xuyên, Trung Quốc. (Ảnh: Wikimedia Commons)
Con người chúng ta ngày nay sống trong cõi vô minh, lại bị ảnh hưởng của Thuyết vô thần nên dường như rất ít người tin vào chuyện luân hồi, nhân quả. Nhưng một nhà khoa học người Mỹ đã tiến hành các nghiên cứu và khẳng định rằng luân hồi là có thật. 

Tiến sĩ Mario Capecchi là một nhà di truyền học, đồng thời là chuyên gia nghiên cứu học thuyết về luân hồi của con người. Ông là người Mỹ gốc Ý và là một trong những người đạt giải Nobel Y học năm 2007. Hiện nay ông là giáo sư về di truyền học con người và sinh học thuộc khoa y Đại học Utah, Mỹ.

Tiến sỹ Mario Capecchi – nhà di truyền học đồng thời là chuyên gia nghiên cứu về luân hồi ( Kiếp trước và hiện tại ). (Ảnh: Wiki)
Tiến sỹ Mario Capecchi – nhà di truyền học đồng thời là chuyên gia nghiên cứu về luân hồi. (Ảnh: Wiki)

Ông đã sử dụng thuật thôi miên để giúp cho người khác có thể nhớ lại những sự việc trong tiền kiếp. Trong hơn 1000 trường hợp mà ông nghiên cứu, người được thôi miên đều có thể nói ra được những sự việc trong kiếp trước. Những sự việc đó sau khi qua kiểm chứng thì đều được xác nhận là có thực.

Quá khứ từng là một con ngựa đua

Có một người phụ nữ rất thích ngựa cũng từng tìm đến tiến sĩ Mario để được giúp đỡ. Cô là một bác sĩ với thu nhập khá cao. Nhưng cô thường thiếu tiền cũng bởi vì quá thích ngựa. Cô không thể khống chế bản thân mà chi rất nhiều tiền vào ngựa.

ngua 2 1487558447
Quá khứ cô ấy từng là một con ngựa trong trường đua (Ảnh minh họa)

Cô từng tìm đến nhiều bác sĩ tâm lý nhưng vấn đề vẫn không thể được giải quyết. Cuối cùng sau khi tiến sĩ Mario dùng phương pháp thôi miên thì cô mới biết vấn đề thực sự của mình: Hóa ra kiếp trước cô từng là một con ngựa đua nổi tiếng tên là “Jenner”. Qua điều tra thì xác nhận rằng vào năm 1920, Jenner đã từng tham gia đua ở nhiều tiểu bang của Mỹ và khá nổi tiếng.

Kiếp trước từng là cá heo

Một người đàn ông 30 tuổi từng tìm tới Tiến sĩ Mario giúp đỡ bởi vì trọng lượng cơ thể của anh có vấn đề. Người đàn ông này rất thích đi dự tiệc, hơn nữa lại không thể kiểm soát bản thân mà ăn rất nhiều. Lâu dần anh mất kiểm soát cân nặng dẫn tới béo phì.

Các bác sĩ đều khuyên anh nên hạn chế dự tiệc, nhưng anh không thể khống chế được ham muốn của bản thân dù đã thử rất nhiều cách. Lúc tưởng chừng như hết hy vọng thì anh tìm đến Tiến sĩ Mario.

Sau khi thôi miên, Tiến sĩ Mario phát hiện ra người này kiếp trước từng là một con cá heo.

kham pha nhung su that thu vi ve ca heo hinh anh 1
Sau khi thôi miên, Tiến sĩ Mario phát hiện ra người này kiếp trước từng là một con cá heo (Ảnh minh họa)

Khi đó người đàn ông này là một con cá heo thông minh, lanh lợi nhất đàn. Một lần, anh cảm thấy một đàn cá voi sát thủ đang bơi về phía mình, nên đã cố gắng cảnh báo những con cá heo còn lại trong đàn. Tuy nhiên đàn cá heo lại bị thu hút bởi thức ăn trước mặt nên tất cả đều phớt lờ lời cảnh báo của anh. Vì vậy anh đành phải bỏ chạy một mình.

Sau đó cả đàn cá heo đều bị đàn cá voi sát thủ giết chết. Anh ta trở thành con cá heo cô độc trong vùng biển đó. Cũng vì thế mà kiếp này anh rất sợ sự cô đơn, anh luôn hy vọng sẽ có nhiều người ở bên cạnh mình nên mới tìm đến những buổi tiệc tùng.

Người chồng quá cố hóa thân thành con vẹt

Trong nghiên cứu của Tiến sĩ Mario có một trường hợp là người đàn ông sau khi qua đời đã chuyển sinh thành một chú vẹt, và được vợ của ông mua về nuôi. Người vợ này là nữ giảng viên đại học của Thụy Sĩ – Tiến sĩ Frances Speck.

Theo Tiến sĩ Speck, sau 6 tuần chồng bà qua đời vì bệnh tim, bà đã mua một con vẹt qua đường bưu điện. Vào thời điểm đó, bà vô cùng bất ngờ khi nhìn vào giấy tờ của con vẹt, con vẹt này sinh ra đúng vào ngày chồng bà mất.

Bà quyết định đặt tên cho nó là Yves và dạy nó nói từ này. Nhưng nó không chịu nghe, lại tự mình kêu to ‘Emil, Emil’ (Emil là tên người chồng quá cố của bà). Đáng nói là từ khi đưa nó về nhà bà chưa bao giờ nhắc đến tên chồng của mình trước mặt nó.

Tả con vẹt lớp 2 hay - 4 đoạn văn ngắn miêu tả con vẹt
Con vẹt có ngày sinh trùng với ngày mất của chồng bà (Ảnh minh họa)

Không lâu sau con vẹt có những biểu hiện giống y với người chồng quá cố của Tiến sĩ Speck. Sau khi nó học được nhiều chữ hơn thì nó còn bắt đầu kể về cuộc sống hôn nhân của họ.

Khả năng ghi nhớ của con vẹt là có hạn, cho nên tôi phải bổ sung cho nó một vài thiếu sót. Ví dụ như nó nói ngày 25/5, tôi liền biết nó muốn nói về ngày kết hôn của chúng tôi. Vì vậy tôi đã lấy album ảnh cưới của chúng tôi ra và cùng nhớ về khung cảnh hạnh phúc của ngày hôm đó”, bà nói.

“Những người đồng nghiệp sau khi nghe nói đều cho rằng tôi vì nhớ chồng quá mà hóa rồ. Nhưng khi chính họ nghe thấy con vẹt (chồng tôi) nói chuyện, họ cũng phải tin đó là chuyện có thật”. Tiến sĩ Speck nói: “Bây giờ họ cũng kinh ngạc giống như tôi lúc đầu. Họ nói đây là minh chứng mạnh mẽ nhất về việc luân hồi tái sinh”.

Những trường hợp khác trong hồ sơ của tiến sĩ Mario

Một hồ sơ thú vị khác của tiến sĩ Mario nói về một bé trai với đời trước của mình lại là một con trăn. Trong lúc cậu ngồi trên ghế kể lại chuyện này, cậu thậm chí còn làm ra động tác bò của loài trăn. Cậu bé này kể: “Trong kiếp trước, cậu gặp phải một biến cố lớn liên quan đến sinh mệnh của mình. Có một ngày cậu đang cuộn thành một vòng mình phơi nắng thì bỗng nhiên núi lửa bùng nổ, khiến toàn thân cậu lăn xuống dưới vách núi và bị đất đá chôn sống”.

Trong một trường hợp thú vị khác, một nữ thư ký hơn 30 tuổi nhớ lại kiếp trước của mình là một con gấu xám đực, lông đỏ khắp người, biết đi bằng hai chân. Cô hình dung đời trước của cô một cách sống động rằng biết cách làm thế nào có thể bắt côn trùng bên trong các thân cây chết khô và ăn chúng. Tiến sĩ Mario tin chắc rằng đời trước của cô rất rõ ràng là một chú gấu xám.

Tại sao lại có những con gấu xám nặng tới gần 1 tấn? - Ảnh 2.
Tiến sĩ Mario tin chắc rằng đời trước của cô rất rõ ràng là một chú gấu xám. (Ảnh minh họa)

Một hồ sơ khác lại nói về một phụ nữ nội trợ 24 tuổi. Trong lúc thôi miên, cô nói với nhân viên nghiên cứu rằng cô đang nằm bên dưới một hòn đá ở một nơi râm mát trong sa mạc. Cô hình dung sự vật xung quanh đều quay tròn giống như đu quay khi ngắm nhìn cảnh vật từ trên mặt đất.

Còn một một phụ nữ lớn tuổi trong lúc thôi miên thì nói ra kiếp trước của bà là một con hổ, con hổ này vô cùng hung mãnh, đã giết trên năm nghìn những sinh vật nhưng cuối cùng bị hạ gục bởi một tay thợ săn.

Tiến sĩ Mario nói: “Thật ra tôi đã phát hiện những trường hợp động vật chuyển sinh thành người từ hơn 10 năm trước, chỉ là tôi giữ im lặng vì chưa có bằng chứng xác thực. Mấy năm gần đây, những trường hợp cá biệt loại này đã gia tăng, trải qua điều tra phát hiện phần lớn trong đó là vô cùng đáng tin, vậy nên tôi mới chỉnh lý và đưa ra công chúng nhưng hiện nay vẫn chưa thể đưa ra lý luận mới để giải thích những hiện tượng này”.

Ông cho rằng, luân hồi chuyển thế không chỉ là một hiện tượng của sự sống trên trái đất, mà con vượt qua ranh giới giữa con người và động vật trên trái đất.

Ngày càng có nhiều nghiên cứu về luân hồi khẳng định luân hồi chuyển thế là có thật; chỉ là khoa học hiện đại chưa đủ khả năng để chứng minh việc này.

Con người sau khi chết thì tất cả đều chưa hẳn kết thúc hoàn toàn mà được luân hồi chuyển kiếp dựa theo những gì đã làm tại đời trước để đến kiếp sau được làm người hay động vật.
Con người sau khi chết thì tất cả đều chưa hẳn kết thúc hoàn toàn mà được luân hồi chuyển kiếp dựa theo những gì đã làm tại đời trước để đến kiếp sau được làm người hay động vật.

Luân hồi là sự chuyển sinh, chuyển tiếp, diễn tiến liên tục của những kiếp sống. Theo các tôn giáo phương Đông và phương Tây, một sinh mệnh con người gồm hai phần, linh hồn và thể xác. Sau khi chết, linh hồn sẽ thoát ra khỏi thể xác và đầu thai vào một kiếp sống mới. Các sinh mệnh mới sinh ra thường không nhớ gì về tiền kiếp của mình, nhưng cũng có một số trường hợp cá biệt có thể còn lưu giữ một chút ký ức hay dấu vết tiền kiếp, đây chính là hiện tượng luân hồi.

Nghi Vân (t.h)

Nguồn The Epoch Times, thoimienhoiquy

Banner Visaoconhanloai Footer 5 1920x466 2

Xem thêm:

10 trường hợp người nổi tiếng có linh cảm trước về cái chết

Câu chuyện báo ứng có thật của một bác sĩ hành nghề phá thai

Cuộc đối thoại sâu sắc: Không có thảm họa nào trên đời là ngẫu nhiên

Cuộc đối thoại sâu sắc: Không có thảm họa nào trên đời là ngẫu nhiên

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều