spot_img
24 C
Vietnam
Chủ Nhật,23 Tháng Sáu
spot_img

Ngọc Trinh bị đề nghị mức án 6 – 9 tháng tù

Sáng ngày 2/2, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm bị cáo Trần Thị Ngọc Trinh (SN 1989) về tội Gây rối trật tự công cộng theo Điểm a Khoản 2, Điều 318 Bộ luật Hình sự, phạm tội có tổ chức với mức phạt từ 2 đến 7 năm tù.

VKSND TP HCM đề nghị tạo cơ hội cho bị cáo Ngọc Trinh sửa sai lầm- Ảnh 1.
Ngọc Trinh tại tòa (Ảnh NLĐO)

Bị cáo Trần Xuân Đông (SN 1987) bị xét xử về 2 tội Gây rối trật tự công cộng theo Điểm a Khoản 2, và tội Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức theo Khoản 1 Điều 341 Bộ luật Hình sự.

Phiên tòa do thẩm phán Nguyễn Anh Tuấn làm chủ tọa. Bị cáo Ngọc Trinh có 3 luật sư bào chữa, bị cáo Đông có 1 luật sư bào chữa.

Cuối giờ sáng nay, Viện Kiểm sát đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Trần Thị Ngọc Trinh 6-9 tháng tù về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Bị cáo Trần Xuân Đông bị đề nghị 6-12 tháng tù về tội “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức” và 6-9 tháng tù về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Theo cáo trạng, bị cáo Trinh không có giấy phép lái xe phân khối từ 175cc trở lên (bằng hạng A2) nhưng đã bàn bạc cùng bị cáo Đông chuẩn bị xe mô tô phân khối lớn, lựa chọn địa điểm để lái xe.

Bị cáo Trinh cũng phân công cho trợ lý là Nguyễn Thị Thúy Kiều và Nguyễn Thành Long (tài xế của Trinh) và Tăng Duy Khánh (bạn của Long), Nguyễn Hoàng Sơn (trợ lý của Đông) chuẩn bị điện thoại, flycam để quay phim.

Các ngày 5/9, 6/9 và 6/10/2023, bị cáo Trinh và Đông đã điều khiển xe phân khối lớn và thực hiện các động tác lái xe nguy hiểm như thả hai tay, nằm, quỳ trên yên xe… di chuyển trên nhiều tuyến đường giao thông công cộng ở TP.Thủ Đức, TP.HCM; gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự công cộng và an toàn giao thông.

Sau đó, bị cáo Trinh biên tập và đăng lại các video và hình ảnh lái xe nguy hiểm và đăng tải lên các tài khoản mạng xã hội cá nhân như: TikTok “Ngoc Trinh” 5 video và nhận được 478 ngàn lượt thích, 4.881 lượt bình luận; Facebook “Trần Thị Ngọc Trinh (cô bé ăn hàng)” thu hút 5.900 lượt tương tác; Fanpage “NGỌC TRINH” video lái xe phân khối lớn và bị tai nạn dẫn đến chấn thương…

Đến ngày 19/10/2023, bị cáo Trinh và Đông bị bắt tạm giam.

Vì thích xe nên chấp nhận cả giấy tờ giả

Khi phiên tòa bắt đầu, là người được xét hỏi đầu tiên, bị cáo Trinh nói không cố tình vi phạm pháp luật.

Chủ tọa phiên tòa nhắc nhở bị cáo nghe kỹ câu hỏi vì HĐXX đang hỏi bị cáo rằng các hành vi của bị cáo mà VKSND TP HCM mô tả trong cáo trạng có đúng hay không.

Ngọc Trinh thừa nhận có thực hiện các hành vi như cáo trạng mô tả nhưng không phải là người rủ mà thuê Đông dạy.

Theo Trinh, do có nhu cầu lái mô tô nên Trinh đã nhờ người quen giới thiệu người dạy. Sau đó, Trinh được giới thiệu gặp Đông. Mỗi lần Trinh thông báo giờ tập thì Đông có nghĩa vụ chuẩn bị xe.

Chủ tọa hỏi ai là người hướng dẫn bị cáo thực hiện các động tác phản cảm khi điều khiển xe? Bị cáo Trinh khai Đông là người hướng dẫn. Cụ thể, Đông thực hiện trước cho bị cáo Trinh xem và tập theo.

Trinh còn khai rằng khi đến địa điểm thực hiện tập lái xe, Trinh thấy nhiều người khác cũng tập tại đây. “Bị cáo thấy nhiều người cũng tập nên tưởng là nơi được phép tập” – Trinh khai.

Bị cáo Đông khai với HĐXX thường dạy lái xe cho khách hàng mua xe của các hãng mô tô. Đông khai bị cáo nhận thức được việc dùng giấy tờ giả để điều khiển xe là vi phạm pháp luật. Bị cáo nói không có nhiều tiền nhưng thích xe quá nên chấp nhận mua xe có giấy tờ giả để sử dụng.

 

Nghi Vân (t.h)

Theo TTVN, NLĐO

BN 2 jpeg 5

Xem thêm:

Vụ người mẫu Ngọc Trinh: Vì sao những đồng phạm không bị xử lý hình sự?

Các đại biểu Quốc hội: Khởi tố Ngọc Trinh là hồi chuông cảnh tỉnh, có tính răn đe

Vụ người mẫu Ngọc Trinh bị bắt và bài học cảnh tỉnh người trẻ

Tân Thế Kỷ Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều