spot_img
24 C
Vietnam
Chủ Nhật,23 Tháng Sáu
spot_img

Người đàn ông day dứt suốt 70 năm vì lỡ trộm bức ảnh một cô gái

Tân Thế Kỷ Có những người vốn rất lương thiện. Nhưng trong một hoàn cảnh nào đó họ lỡ tay làm “việc xấu”, như trộm lấy một thứ gì đó. Vì điều này mà sau đó họ cắn rứt lương tâm mãi, cho đến khi vãn hồi tổn thất mới cảm thấy nguôi ngoai.

Ví dụ trong 2 trường hợp này:

Day dứt suốt 70 năm vì lỡ trộm bức ảnh một cô gái

“Tôi rút ảnh khỏi khung rồi lấy nó ra. Hầu hết thanh niên thời ấy đều đặt ảnh các cô gái ở đầu giường của họ, trong khi tôi chẳng có ảnh nào. Tôi đã chọn ảnh của Ruby thay vì chọn ảnh của một ngôi sao”. Hành động “lấy trộm” này đã làm Jim Williams day dứt suốt quãng đời còn lại. Rất may, kết thúc câu chuyện này lại rất tốt đẹp.

Jim Williams, một người đàn ông 92 tuổi tại thành phố Springfield, bang Illinois, Mỹ, từng phục vụ trong lực lượng bảo vệ biển của Mỹ. Khi Jim 22 tuổi, ông gặp và làm quen với Ruby Ruff, một cô gái cùng tuổi, trong một khu giải trí ở Portland.

Hai người đã cùng nhảy một điệu. Sau đó anh thăm gia đình cô và nhận sự tiếp đón nồng hậu của họ. Khi Jim thưởng thức nước chanh ở nhà Ruby, anh thấy một bức ảnh ở cuối bàn, gần ghế sofa. Sau đó, anh đã lấy trộm bức ảnh và cất đi.

Ruby
Bức ảnh mà Jim Williams giữ suốt 70 năm bên cạnh lá thứ mà ông gửi cho bà Ruby Ruff. Ảnh: katu.com.

Nhưng chính hành động này sau đó đã làm Jim day dứt khôn nguôi. Anh không thể tha thứ cho hành động “lấy trộm” của mình. Sau đó, anh quyết định quay trở lại nhà Ruby khi trở lại Portland. Nhưng chỉ vài ngày sau đó, anh phải chuyển đến thành phố Augustine, bang Florida và chiến tranh xảy ra.

Vì vậy, trong 3 năm tiếp theo, Jim mang theo bức ảnh của Ruby đi khắp thế giới. Anh đã đi tới phía  nam và phía bắc Thái Bình Dương, Trung Quốc, Solomon và biển Java, nơi anh làm việc trên một tàu tiếp nhiên liệu và trước khi trở thành một thợ săn tàu ngầm.

Sau chiến tranh, Jim lập gia đình tại bang Illinois và luôn nhớ tới Ruby. Một trong những điều cuối cùng cựu chiến binh nghĩ ông có thể làm là thực hiện một chuyến đi cuối cùng để thăm con gái của ở thành phố Los Angeles. Jim đã đi vòng qua Portland với hy vọng ông có thể quay trở lại nhà Ruby. Người cựu chiến binh đó đã liên lạc với tờ The Oregonian và thổ lộ tâm nguyện. Họ đã đăng trên câu chuyện của ông trên trang nhất. Cháu gái của Ruby Ruff đọc được bài báo và cô nói lại với dì. Hiện tại, bà Ruby Hazen đã kết hôn 67 năm với một phi công. Bà sống ở vùng Silverlake, bang Washington. Tuy vậy, bà không hề nhớ rằng bà đã gặp Jim 70 năm trước đây.

Khi hai người liên lạc với nhau, Jim gửi Ruby ảnh và một lời xin lỗi qua thư. Lời xin lỗi bắt đầu bằng dòng chữ: “Gửi Ruby lá thư này kèm với bức hình mà tôi phải trả lại cho bà”.

Vì cả hai người không thể đi gặp nhau do sức khỏe yếu và tuổi tác cao, hãng thông tấn KOMO News 4 đã sắp xếp cho họ một cuộc nói chuyện trực tuyến qua mạng xã hội Skype. Jim nói với Ruby: “Tôi lấy làm tiếc về bức ảnh mà tôi đã lấy cắp của bà suốt 70 năm qua. Bây giờ tôi rất vui vì tôi có thể trả lại bức ảnh đó cho bà.” Bà Ruby chấp nhận lời xin lỗi của Jim.

Cắn rứt lương tâm suốt 20 năm vì ăn cắp xà phòng trong siêu thị

Khi Qu, cô gái sống tại tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) 12 tuổi, cô đã lấy cắp một bánh xà phòng từ một siêu thị ở Yichuan (Hà Nam, Trung Quốc). Ở cái thời ăn chưa no, lo chưa tới ấy, hành động này với Qu là điều bình thường nhưng dần dần cô nhận ra bản thân đã có việc làm sai lầm nhất trong cuộc đời. Chính hành động này đã đè nặng lên lương tâm của cô suốt gần 20 năm trời. Khi trưởng thành, Qu càng day dứt nhiều hơn và quyết định làm một hành động táo bạo, không ai ngờ được.

Cô đã tự mua 100 bánh xà phòng thơm, giống với sản phẩm mà bản thân đã đánh cắp đưa đến siêu thị để trả lại. Trong video được đăng tải trên mạng xã hội, người phụ nữ này đã giải thích với nhân viên siêu thị về chuyện đánh cắp bánh xà phòng cách đây nhiều năm. Cô Qu nhớ lại đó là bánh xà phòng hương đu đủ, bản thân rất thích nhưng không đủ tiền để mua.

Cô cũng thừa nhận sai lầm thuở nhỏ đã in hằn trong tâm trí của bản thân. Sự việc đã trải qua rất lâu nhưng Qu cảm thấy hối hận và quyết tâm trở lại siêu thị năm xưa để chuộc lỗi và giúp bản thân được sống một cách thanh thản trong phần đời còn lại.
Cắn rứt lương tâm suốt 20 năm vì ăn cắp xà phòng trong siêu thị, cô gái quyết định làm một việc lay động lòng người - Ảnh 1.
Wu đã làm một hành động bất ngờ để cứu vãn lỗi lầm của mình (Ảnh. kenh14)

Chính chủ nhân siêu thị cũng không còn nhớ, do sự việc xảy ra cách đây đã rất lâu. Ông vô cùng xúc động trước việc làm, hành động và lời nói của cô Qu. Phía siêu thị không hề trách móc, lên án, thay vào đó là niềm vui và đón nhận tình cảm chân thành của cô bé đã ăn cắp bánh xà phòng năm xưa. Về phía cô Qu, sau khi nói ra được tâm tư, nỗi lòng đã mang theo suốt hàng chục năm qua, cô sẽ không còn phải sống trong nỗi giày vò tâm can.

Sau khi nghe câu chuyện từ Qu, chủ nhân siêu thị đã trao tặng 100 bánh xà phòng cho các công nhân vệ sinh môi trường để làm từ thiện.

Trộm cắp là hành động đáng lên án và không ai đồng tình, nhưng biết sửa chữa sai lầm đã từng gây ra chắc chắn sẽ không ai nỡ lòng nào “đánh kẻ chạy lại”.

Những câu chuyện trên là minh chứng rõ nhất cho sự quay trở về với lương thiện cho những ai đã phạm phải sai lầm. Trong cuộc sống, dù bạn có thể có những hành động bồng bột, nông nổi nhưng nếu nhận ra được điều sai trái mà bản thân gây ra, đồng thời biết sửa chữa và bù đắp những tổn thất gây ra cho người khác,… thì lương tâm bạn sẽ trở nên bình an, sự mặc cảm, cắn rứt cũng không còn nữa.

Nghi Vân (t.h)

Xem thêm:

Cứu người là việc quan trọng nhất trong thiên hạ

Chuyện cổ Phật gia: 500 người mù đi tìm đức Phật

Con người sống cần có tâm thành kính Trời Đất

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều