spot_img
31 C
Vietnam
Thứ Bảy,20 Tháng Tư
spot_img

Nhiều tòa nhà ở New York rung chuyển, có nhiều vụ nổ được báo cáo

Lính cứu hỏa ở thành phố New York đang phải ứng phó với các báo cáo về hàng loạt vụ nổ trên đảo Roosevelt.

Các tòa nhà ở New York rung chuyển, có nhiều vụ nổ được báo cáo| Tân Thế Kỷ
Cáp treo vận chuyển hành khách đến đảo Roosevelt. Một cáp treo chở hành khách đến Đảo Roosevelt ở New York vào ngày 3 tháng 3 năm 2023. Daniel Slim/AFP qua Getty Images

Sở cứu hỏa thành phố New York nói với Newsweek rằng họ đã phản ứng với Main Street, phía nam Đường xe điện đảo Roosevelt, sau khi nhận được báo cáo về vụ nổ và các tòa nhà rung chuyển ngay trước 6 giờ sáng giờ địa phương hôm thứ Ba.

Sở cứu hỏa cho biết, sự việc đã được kiểm soát vào khoảng 7h10 sáng. Theo NBC New York đưa tin, cư dân ở quận Manhattan và Queens của thành phố đã gọi điện để báo cáo về những âm thanh nghe giống như những vụ nổ nhỏ.

Một số người đã lên mạng xã hội để báo cáo rằng họ cảm thấy các tòa nhà của họ rung chuyển vào sáng thứ Ba. Một người viết trên X, trước đây là Twitter “Tôi sống ở Manhattan và cảm thấy tòa nhà của mình rung chuyển …”.

Một một cư dân đảo Roosevelt viết: “có ba trường hợp bùng nổ và rung chuyển, trường hợp cuối cùng có cảm giác xa hơn”.

Một người khác cho biết họ cảm thấy “rung lắc” ở khu Upper East Side của Manhattan.

Có người thì miêu tả các vụ nổ nhỏ này “Gần giống như một làn sóng nổ di chuyển từ đông sang tây. Nghe thấy tiếng trực thăng bay lượn trong khoảng 20 phút qua”.

Sở cứu hỏa cho biết hiện trường đã được bàn giao cho công ty điện lực Con Edison. Theo ABC7, đã có sự cố mất điện trên đảo Roosevelt. Hiện tại chưa có thương tích nào được báo cáo.

Người dân Thành phố New York đã được thông báo rằng đường sẽ bị đóng và gián đoạn gần Đảo Roosevelt vào thứ Ba.

Thành phố New York thông báo “Dự kiến ​​đường bị đóng, gián đoạn giao thông công cộng và nhân viên cấp cứu gần Đảo Roosevelt”. và yêu cầu người dân “hãy sử dụng các tuyến đường thay thế”,

Vụ việc xảy ra sau sự cố thiết bị điện tại trạm biến áp Con Edison dẫn đến mất điện ngắn hạn trên toàn thành phố New York vào tháng trước. Công ty điện lực này cho biết “sự cố trên đường dây truyền tải điện cao thế” đã xảy ra tại trạm biến áp ở Brooklyn ngay trước nửa đêm ngày 14/12.

Matt Ketschke, chủ tịch Con Edison, nói với các phóng viên rằng “một thiết bị điện cao thế đã bị hỏng trong trạm biến áp, về cơ bản là nó bị đoản mạch”.

Ông nói thêm rằng “có sự sụt giảm điện áp, về cơ bản mọi người nhìn thấy ánh sáng nhấp nháy trong khoảng một giây trước nửa đêm, và sau đó điện áp phục hồi hoặc trở lại bình thường.”

BN 2 jpeg

Hoàng Nam (Newsweek, Heraldonline).

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều