spot_img
20 C
Vietnam
Thứ Năm,18 Tháng Tư
spot_img

Quá nhớ mẹ, cậu bé 10 tuổi đạp xe từ Phú Yên vào Bình Dương để tìm

Vì quá nhớ người mẹ đi làm ăn xa, cậu bé 10 tuổi ở thị xã Đông Hòa (tỉnh Phú Yên) đã quyết định đạp xe từ nhà vào Bình Dương để thăm mẹ. Công an tìm thấy cậu bé cách nhà khoảng 10km.

Hành trình tìm cậu bé thất lạc

Theo Tuổi Trẻ, ngày 17-2, thượng tá Trần Khắc Quang – trưởng Công an thị xã Đông Hòa (tỉnh Phú Yên) – cho biết Công an phường Hòa Hiệp Nam vừa phối hợp các lực lượng liên quan tìm được Võ Nguyễn Thái Bảo (10 tuổi, ngụ thị xã Đông Hòa), sau khi cậu bé này quyết định đạp xe từ Phú Yên vào Bình Dương thăm mẹ.

Theo thượng tá Quang, lúc 17h ngày 16-2 (mùng 7 tháng giêng), Công an thị xã Đông Hòa nhận tin báo của bà Hồ Thị Tuyết (55 tuổi, ngụ phường Hòa Hiệp Bắc) về việc cháu ngoại của bà là Võ Nguyễn Thái Bảo đi lạc, không rõ tung tích.

Công an thị xã Đông Hòa đã huy động các lực lượng hỗ trợ tìm Bảo.

Đến 18h40 cùng ngày, Công an phường Hòa Hiệp Nam phát hiện em Bảo đang đạp xe trên quốc lộ 29, đoạn thuộc khu phố Đa Ngư (phường Hòa Hiệp Nam, thị xã Đông Hòa) cách nhà khoảng 10km.

Công an phường Hòa Hiệp Nam (thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên) tìm được Bảo và đưa về trụ sở để liên hệ người thân - Ảnh: Công an cung cấp
Công an phường Hòa Hiệp Nam (thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên) tìm được Bảo và đưa về trụ sở để liên hệ người thân – Ảnh: Công an cung cấp

“Qua làm việc với bà Tuyết và em Bảo, được biết do mẹ của Bảo đi làm ăn xa, không thể về quê ăn Tết được nên Bảo nhớ mẹ”.

Vì vậy khoảng 16h ngày 16-2, Bảo tâm sự với bà Tuyết rằng nhớ mẹ, muốn được gặp mẹ nên tranh thủ lúc bà Tuyết không để ý đã tự đạp xe đi về hướng nam để tìm tỉnh Bình Dương, nơi mẹ đang làm việc” – ông Quang nói.

“Con nhớ mẹ, chỉ cần có mẹ thì mọi sợ hãi đều không là gì cả”.

Gia đình cho hay, Bảo đang là học sinh lớp 4B, trường tiểu học Lý Tự Trọng. Em rất ngoan, chăm chỉ học hành và biết phụ giúp bà làm việc.

Mẹ Bảo là chị Võ Thị Thu Hằng (34 tuổi), đang làm công nhân tại tỉnh Bình Dương. Vì điều kiện kinh tế khó khăn, đã 3 năm, Bảo mới được gặp mẹ vào dịp Tết này nhưng chỉ vỏn vẹn 2 ngày.

Khi mẹ đi, Bảo nhớ mẹ, thức cả đêm. Sáng hôm sau, nỗi nhớ mẹ lại thêm quay quắt. Bảo ngồi thơ thẩn chẳng thiết gì lời mời gọi đi chơi của bạn bè. Rồi ý nghĩ đi tìm mẹ vụt loé trong đầu cậu bé 10 tuổi.

Chiếc xe đạp mà Bảo dùng để đi từ Phú Yên vào Bình Dương thăm mẹ - Ảnh: Công an cung cấp
Chiếc xe đạp mà Bảo dùng để đi từ Phú Yên vào Bình Dương thăm mẹ – Ảnh: Công an cung cấp

Và rồi, dù hành trình mình phải vượt qua là bao xa, chưa biết con đường từ Phú Yên qua Bình Dương phải đi như thế nào, Bảo quyết định khăn gói đạp xe đi tìm mẹ.

Có lần, nghe bà ngoại nói rằng mẹ ở hướng Nam nên cứ theo đó mà đi. Hành trang cho chuyến đi là chiếc xe đạp, 2 chai nước suối và 150 nghìn đồng tiền lì xì.

Đến 17h ngày 16/2 (tức Mùng 7 Tết), Bảo rời nhà. Cứ đi được 3km, Bảo lại hỏi người đi đường rằng: “Cô ơi, đường vào Bình Dương là ở đâu?”, có người tưởng Bảo hỏi đùa nên không ai chỉ, có người nói “cứ đi thẳng”.

Banner 1

Đến đoạn QL29 (thuộc khu phố Đa Ngư, phường Hoà Hiệp Nam), cách nhà 10km, Bảo dừng lại hỏi đường. Sau đó, Bảo được người dân đưa về trụ sở cảnh sát và bàn giao cho gia đình.

Gặp lại cháu ngoại, người bà chỉ biết ôm chặt lấy cháu và khóc.

Khi được hỏi: “Đi như vậy có thấy sợ và mệt không?” Bảo nhanh nhảu đáp rằng: “Con nhớ mẹ, chỉ cần có mẹ thì mọi sợ hãi đều không là gì cả. Con dự định đói thì mua đồ ăn, buồn ngủ thì nằm ngoài đường ngủ”.

Khi nghe tin con trai đạp xe tìm mẹ, chị Hằng khóc không thành lời, rất muốn về với con nhưng vướng công việc nên không thể về được.

Sau đó, chị Hằng đã gọi về an ủi Bảo cả đêm và đồng thời hứa sẽ cố gắng thường xuyên về thăm. Dặn Bảo đừng đi như vậy nữa, rất nguy hiểm.

Câu chuyện về cậu bé 10 tuổi đạp xe đi tìm mẹ đã khiến nhiều người xúc động.

Nghi Vân (t.h)

VIDEO CHỌN LỌC:

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều