spot_img
25 C
Vietnam
Thứ Sáu,14 Tháng Sáu
spot_img

Nổ nhà máy pháo hoa ở Thái Lan

Một vụ nổ tại nhà máy pháo hoa ở miền trung Thái Lan đã làm thiệt mạng ít nhất khoảng 20 người vào hôm qua. Căn cứ những gì diễn ra tại hiện trường, khiến số thương vong khó có thể được xác định chính xác.

Nổ nhà máy pháo hoa ở Thái Lan, 20 người thiệt mạng| Tân Thế Kỷ
Lính cứu hỏa tại hiện trường vụ nổ – nơi sức tàn phá khiến số người thiệt mạng chưa được xác định.

Văn phòng thông tin của chính quyền tỉnh Suphan Buri ban đầu thông báo rằng, có 23 người đã thiệt mạng trong vụ nổ vào giữa buổi chiều. Nhưng đến tối họ đã điều chỉnh lại con số này thành 19 người chết và 3 người mất tích. Trong khi con số sơ bộ trước đó của Cục Phòng chống và Giảm nhẹ Thiên tai quốc gia là ít nhất 20 người thiệt mạng.

Suphan Buri cách Bangkok khoảng 95 km về phía Tây Bắc, ở trung tâm vùng trồng lúa miền trung Thái Lan.

Những bức ảnh đăng trên mạng xã hội cho thấy một đám khói đen dày đặc bao trùm hiện trường. Những bức ảnh do nhân viên cứu hộ địa phương đăng lên mạng cho thấy khu vực nhà máy gần như bị san bằng.

Thủ tướng Srettha Thavisin đang ở Thụy Sĩ tham dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới, và ông được  cảnh sát báo cáo tình hình qua điện thoại. Số liệu báo cáo của cảnh sát cho thấy rằng ít nhất 20 đến 30 công nhân tại nhà máy vào thời điểm xảy ra vụ nổ.

Nhân viên cứu hộ tại hiện trường cho biết không có dấu hiệu người sống sót. Tuy nhiên Chính quyền tỉnh này lại đưa một thông báo khá mâu thuẫn rằng có một số người bị thương đã được tìm thấy.

Theo các quan chức Thái Lan, vào tháng 7 năm ngoái, một vụ nổ lớn tại kho pháo hoa ở miền nam Thái Lan đã khiến ít nhất 10 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương.

Theo Cục Phòng chống và Giảm nhẹ Thiên tai, vụ nổ đó diễn ra ở tỉnh Narathiwat nằm trong khu dân cư và làm hư hại khoảng 100 ngôi nhà trong bán kính 500 mét.

Thống đốc Narathiwat cho biết, vụ nổ rất có thể do công trình xây dựng trong nhà kho gây ra, tia lửa điện từ hàn kim loại khiến pháo hoa cất giữ bên trong bốc cháy và phát nổ.

 

BN 2 jpeg 2

Hoàng Nam/gulftoday.

 

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều