spot_img
28 C
Vietnam
Thứ Bảy,20 Tháng Tư
spot_img

Nước Mỹ mưa bão kèm theo tuyết và lốc xoáy

TTK NEWS – Theo giới chức địa phương, gió lớn và một lốc xoáy đã xé toạc các khu vực miền Nam nước Mỹ vào hôm qua, với ít nhất ba người thiệt mạng ở Alabama, Bắc Carolina và Georgia. Lốc xoáy được báo cáo đã gây thiệt hại nặng nề nhiều nơi ở vùng Florida.

Nước Mỹ mưa bão kèm theo tuyết và lốc xoáy | Tân Thế Kỷ
Một người dân kiểm tra mái nhà bị sập sau khi một cơn bão quét qua khu vực Perdido Key gần Pensacola, Florida, Hoa Kỳ ngày 9 tháng 1 năm 2024.

Cơ quan Thời tiết Quốc gia Hoa Kỳ (NWS) cho biết mưa lớn và gió lớn đã tấn công phần lớn Bờ Đông vào thứ Ba và sẽ tiếp tục kéo dài sang hôm nay, và dự báo sẽ có mưa gần 100mm trở lên trên diện rộng khắp vùng đông bắc. Khu vực này vào tuần trước đã bị ảnh hưởng bởi tuyết dày nên làm tăng nguy cơ lũ lụt đáng kể.

Bão đã làm mất điện hơn 418.000 ngôi nhà và cơ sở kinh doanh ở 12 tiểu bang.

Tuyết được dự báo sẽ tiếp tục rơi vào thứ Tư ở khu vực Trung Tây và Great Lakes. Các khu vực này đã chứng kiến ​​tình trạng bão tuyết vào Thứ Hai và Thứ Ba. Cơ quan Thời tiết Quốc gia dự kiến ​​sẽ có tuyết dày 20 cm và gió lớn.

Các dự báo cho biết thêm, tuyết dày sẽ bám vào cây cối và đường dây điện, khi kết hợp với gió giật và có thể dẫn đến mất điện”.

Các nhà dự báo cho biết ở phía tây bắc Thái Bình Dương, một hệ thống bão khác đang tạo ra tình trạng bão tuyết sẽ tiếp tục kéo dài và tạo ra lớp tuyết dày ở vùng núi Cascade, Washington và Oregon.

Cơn bão này sẽ mạnh lên khi di chuyển qua dãy Rockies và đổ bộ vào vùng đồng bằng miền Trung vào thứ Năm tuần này.

BN 2 jpeg 1

Hoàng Nam/France24.

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều