spot_img
22 C
Vietnam
Chủ Nhật,21 Tháng Tư
spot_img

Ông Kim Jong Un chỉ thị quân đội tăng cường chuẩn bị chiến tranh

Đài truyền hình nhà nước Triều Tiên KRT hôm 7.3 đưa tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã thị sát hoạt động huấn luyện quân sự tại một căn cứ hoạt động quân sự lớn ở khu vực phía Tây nước này vào ngày 6.3 và ra lệnh tăng cường sẵn sàng chiến tranh.

Chuyến thị sát diễn ra sau khi Mỹ và Hàn Quốc hôm 4.3 bắt đầu cuộc tập trận chung thường niên với số lượng quân tham gia gấp đôi so với năm ngoái.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un chỉ thị quân đội Triều Tiên tăng cường chuẩn bị chiến tranh- Ảnh 1.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thị sát huấn luyện quân sự ở khu vực phía tây đất nước (Reuters)

Theo KRT, nhà lãnh đạo Kim kêu gọi quân đội “năng động mở ra thời kỳ hoàng kim mới trong việc tăng cường chuẩn bị chiến tranh phù hợp với yêu cầu của tình hình hiện tại”.

Bản tin KRT không đề cập ông Kim có trực tiếp nhắc đến cuộc tập trận của quân đội Mỹ và Hàn Quốc hay không. Theo truyền thông Triều Tiên, ông đã thị sát quân đội tiến hành diển tập thực tế trong điều kiện mô phỏng chiến tranh thực tế.

Trước đó, KCNA ngày 5.3 dẫn lời một phát ngôn viên không được nêu tên của Bộ Quốc phòng Triều Tiên cho hay Bình Nhưỡng cực lực lên án cuộc tập trận “điên cuồng, liều lĩnh” của Mỹ và Hàn Quốc, cũng như kêu gọi hai nước chấm dứt hành động này.

Người phát ngôn này cho rằng các cuộc tập trận như vậy không bao giờ có thể mang tính phòng thủ mà là hoạt động chuẩn bị cho việc xâm lược Triều Tiên. Tuyên bố đồng thời chỉ ra quy mô ngày càng mở rộng của hoạt động và sự tham gia của 11 quốc gia thành viên trong Bộ Tư lệnh Liên Hiệp Quốc (UNC) đóng tại Hàn Quốc.

Ông cảnh báo Washington và Seoul sẽ phải “trả giá đắt vì lựa chọn sai lầm của mình”, và lưu ý: “Một cuộc chiến tranh hạt nhân có thể bùng phát chỉ từ một tia lửa”.

Theo KRT, TNO

BN 2 jpeg

Xem thêm:

Nhu cầu sử dụng điện thoại ở Triều Tiên tăng vọt

Thiếu việc làm, các trường Trung Quốc kêu gọi sinh viên về nông thôn “xóa đói giảm nghèo”

Người đàn ông Trung Quốc bị bắt ở Hoa Kỳ vì ăn cắp bí mật thương mại của Google

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều