spot_img
23 C
Vietnam
Chủ Nhật,14 Tháng Bảy
spot_img

Pakistan tấn công Iran

Quân đội Pakistan đã thực hiện các cuộc tấn công trong đêm nhằm vào các nhóm chiến binh ở Iran. Truyền thông Iran cũng đưa tin về một số vụ nổ gần biên giới với Pakistan hôm 18/1.

tehran 17055527425171607087551
Hình minh hoạ – Khói bốc lên ở thủ đô Tehran của Iran vào ngày 15-10-2022 – Ảnh: AL ARABIYA

Một nguồn tin tình báo cấp cao tiết lộ với Hãng tin AFP cho biết Pakistan đã tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào các nhóm chiến binh chống Pakistan – các nhóm này bị nhắm mục tiêu từ bên trong lãnh thổ Iran.

Ngày 18/1, Bộ Ngoại giao Pakistan xác nhận Pakistan đã thực hiện một loạt cuộc tấn công quân sự “có tính phối hợp cao” nhằm vào tỉnh Sistan-Baluchistan của Iran. Bộ này nói: có nhiều kẻ khủng bố đã bị tiêu diệt.

Vụ tấn công diễn ra lúc 4h05 sáng 18/1 (giờ địa phương, tức 10h35 sáng nay giờ Việt Nam).

tan cong iran
Bộ Ngoại giao Pakistan xác nhận Pakistan đã thực hiện một loạt cuộc tấn công quân sự nhằm vào tỉnh Sistan-Baluchistan của Iran – Ảnh: BBC

Trao đổi với Hãng tin IRNA, một quan chức địa phương cho biết một số vụ nổ được ghi nhận ở tỉnh Sistan-Baluchistan, đông nam Iran. Một quan chức an ninh của tỉnh Sistan-Baluchistan nói rằng một số tên lửa phóng từ hướng Pakistan đã trúng một ngôi làng biên giới ở tỉnh này. Và làm ít nhất 3 phụ nữ và 4 trẻ em đã thiệt mạng do một trong các vụ nổ, nhưng không ai trong số này là công dân Iran.

Vụ việc trên diễn ra sau khi Iran thực hiện các cuộc tấn công nhằm vào “các mục tiêu khủng bố” ở Pakistan vào cuối hôm 16/1. Phía Pakistan nói rằng cuộc tấn công này đã khiến 2 trẻ em thiệt mạng.

Chính phủ Iran thông tin cuộc tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái lúc đó nhắm vào nhóm Jaish al-Adl ở Pakistan.

Tuy nhiên, hôm 17/1, Bộ Ngoại giao Pakistan chỉ trích cuộc tấn công này, coi đây là “sự vi phạm chủ quyền của Pakistan một cách vô cớ và trắng trợn”. Sau đó, họ triệu hồi đại sứ Pakistan ở Iran.

BN 2 jpeg 2

Theo VNE.

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều