spot_img
18 C
Vietnam
Thứ Tư,28 Tháng Hai
spot_img

Quả báo của tội tà dâm

qua bao nang ne cua hanh vi ngoai tinh ta dam nhat dinh khong the coi thuong thumb
Quả báo của tội tà dâm là muôn hình vạn trạng – Ảnh: Ohay

Người xưa có câu: “Vạn ác dâm vi thủ” ý nói rằng trong vạn cái ác thì tội dâm đứng đầu, để nói lên rằng phạm tội tà dâm sẽ bị báo ứng nặng nề nhất. Con người ta, chỉ một niệm dâm dục sẽ dẫn khởi nhiều ác niệm, làm ra những chuyện không còn liêm sỉ, thương thiên hại lý, đi ngược với luân thường đạo lý, các loại ác nghiệp cũng từ đó mà sinh ra.

Tội tà dâm và 12 quả báo đáng sợ 

Cổ nhân cho rằng, hễ phạm tội tà dâm là đã tạo nghiệp chồng chất, từ đó mà tổn hao phúc báo, con đường nhân sinh cũng vì vậy mà gặp nhiều trắc trở. Trong “Văn Xương Đế Quân Âm Chất Văn” có viết rằng: “Những người tham lam sắc dục, hành vi bất chính, làm tổn hại đi bản tính lương thiện và danh tiết của bản thân tức là trái với Thiên lý thì sẽ phải chịu nhận sự trừng phạt. Thiên thượng sẽ giáng tai họa cho những người này, báo ứng vô cùng nhanh chóng. Chỉ những ai trọng đức, giữ mình thanh khiết, thủ thân như ngọc thì mới có thể được phúc báo.”

dich vu tham tu tu 21 e1565245784442
Quả báo của tà dâm là rất nặng – Ảnh: Internet

Dưới đây là 12 quả báo đáng sợ của tà dâm:

1. Hao tổn phúc báo

Người hễ phạm vào tội này thì phúc báo giảm, trên đường đời lẽ ra có địa vị, tài phú mà phạm điều này cuộc sống trở nên nguy khốn. Có người bát tự khá tốt, nhưng cuộc sống thực tế lại không như ý, có thể là do đời trước đã phạm tội bất hiếu hoặc tà dâm mà hao tổn phúc báo của mình. 

mang nguoi khong quan trong xem thuong sinh mang dan vua quan phai chiu qua bao
Người phạm tội tà dâm sẽ tổn hao phúc báo – Ảnh: Internet

 

Nếu phúc báo của con người là nước trong thùng thì tà dâm là vết nứt dưới đáy thùng, phúc báo như thế mà hao cạn. 

Đặc biệt là các trang mạng và phim ảnh ngày nay tràn ngập những nội dung sắc tình loạn dục, ảnh hưởng sâu nặng đến tâm trí con người ta, hao tổn phúc báo thật to lớn. Thời đại mạng ngày nay, tích phúc thì khó, mà tạo nghiệp thì lại dễ dàng.

2. Tổn hại phẩm đức cao quý

Những người tà dâm không có khí chất tôn quý, thường bị người khinh thường, đi đến đâu cũng đều khiến người khác xem thường, địa vị cũng không còn thậm chí còn “thân bại danh liệt”.

3. Làm việc không thuận lợi

20190614 031849 804076 met moi.max 1800x1800 1
Công việc không thuận lợi – Ảnh minh hoạ: Internet

Công việc chướng ngại trùng trùng, dẫu rằng có những chuyện mắt thấy đã sắp thành công, cũng sẽ bởi dâm tà mà sắp thành lại bại, thường thất bại một cách không giải thích được. Vì hao tổn đức mà sự nghiệp sụp đổ.

4. Lo sợ trùng trùng

Thiếu lòng tự tin, trên người cũng không có chính khí, không dám thấy mặt cấp trên, không dám đi vào chùa miếu, sợ quỷ thần, sợ bóng tối, nhát gan chột dạ.

5. Tổn hại linh tính con người

Trí nhớ kém, khả năng tiếp thu kém, trong nháy mắt thì đã không còn nhớ gì nữa; đầu não không thanh tỉnh, mơ mơ màng màng, năng lực tiếp thụ yếu, năng lực lý giải, phán đoán kém, cho đến tinh thần xảy ra vấn đề.

6. Tàn phá dung nhan, thân thể suy kiệt    

20210527 suy nhuoc co the khien chat luong giac ngu kem 03
Cơ thể suy nhược – Ảnh minh hoạ: Internet

Tóc khô vàng, bạc sớm, da dẻ kém, già nhanh. Chức năng cơ thể kém, ủ rũ không phấn chấn, không khởi tinh thần lên được, sức đề kháng bệnh tật kém, dễ dàng mắc bệnh. Khí lực yếu, đi chưa được mấy bước đã cảm thấy mình mẩy đau nhức.

7. Bệnh tật đầy thân

Tà dâm không chỉ dễ mắc những chứng bệnh lây qua đường tình dục mà còn gây ra nhiều bệnh khác. Xét đến cùng, là do tâm không thanh tịnh. Nếu làm quá nhiều chuyện tà dâm, biện pháp an toàn cũng không phòng được, luôn xảy ra điều bất trắc. Có những căn bệnh tình dục rất khó chữa trị, thậm chí có khả năng cả đời không khỏi.

Đương nhiên, chẳng may mắc phải rồi cũng không phải là hoàn toàn không có cách nào. Có câu nói “Tướng tự tâm sinh” mọi việc đều do tâm của bản thân mà ra, phàm là mắc phải bệnh gì, thì có liên quan mật thiết với cái tâm đó. Bệnh tình dục là liên quan với tà dâm, nếu như có thể chân thành sám hối, hoàn toàn dứt bỏ tà dâm từ trên hành vi, lời nói, ý niệm, thì những bệnh này sẽ vì thế mà ra đi.

8. Tổn hao phúc báo hôn nhân

20190529 105147 299719 vo chong.max 1800x1800 1
Tổn hao phúc báo hôn nhân – Ảnh: Internet

Tà dâm dẫn đến tổn hao phúc báo hôn nhân một cách nghiêm trọng, gia đình chỉ nên có 1 vợ một chồng. Trước khi kết hôn nếu phóng túng bản thân, phạm lỗi tà dâm thì sau khi kết hôn, hôn nhân không được như mong muốn. Nếu đã có gia đình mà phạm phải tội này thì có thể gia đình không thuận hòa nặng hơn thì có thể tan cửa nát nhà. Đó là vì phúc báo bản thân đã bị tổn thất quá nhiều mà dẫn đến hậu quả này.

9. Đời sau không như ý

Một là dễ dàng chiêu mời hậu quả vô sinh. Người làm quá nhiều chuyện tà dâm hoặc theo nghề tà dâm, chứng bệnh vô sinh luôn cao hơn so với những người bình thường. Hai ,  dễ dàng khiến cho đời sau thân thể gầy yếu, không có tiền đồ xán lạn, thậm chí đứa con sinh ra có thể ngỗ nghịch, bất hiếu và đi theo con đường của cha mẹ.

10. Nạo phá thai 

pha thia
Người phá thai tội tính bằng giết người – Ảnh: Internet

Nạo phá thai nghiệp báo nặng như giết người, báo ứng trực tiếp nhất là tổn hại sức khỏe thân thể, khiến cho quan hệ nam nữ xảy ra vấn đề. Rất nhiều người đã từng nạo phá thai đều có nhận thức rằng, sau khi nạo phá thai thường rất dễ xuất hiện vấn đề trong quan hệ tình cảm với người yêu hoặc vợ chồng, dẫn đến bất hòa, tranh cãi cho đến chia tay, v.v. Đây mới chỉ là bước đầu, quả báo nghiêm trọng hơn còn chờ đợi phía sau.

11. Chiêu mời tai họa 

Sau những vụ hung án, điều cảnh sát nghĩ đến đầu tiên là liên quan đến thù hận, tình cảm, hay là tiền bạc? Tà dâm vẫn luôn là một trong những nguyên nhân giúp phá án quan trọng nhất. Chúng ta trong cuộc sống thường ngày cũng có thể cảm nhận được. Sau khi làm ra những chuyện tà dâm, đánh bạc cứ hay thua tiền, lái xe dễ xảy ra tai nạn, chuyện xui xẻo gì cũng đều gặp phải.

12. Kiếp sau đọa vào ba ác đạo

Người tâm phàm nhẹ vào thiên giới, người ác tâm nặng xuống địa ngục chịu đọa đày, người đắc đạo xuất khỏi luân hồi. Người bị dâm dục khống chế, là biểu hiện tà tâm cực mạnh, rơi vào ác đạo mà hậu quả khôn lường.

Vài mẫu chuyện về quả báo của tội tà dâm

Hết thảy thiện ác đều có báo, quả báo của việc tà dâm cũng không chỉ là lời nói suông. Năm xưa Trụ Vương vì ham mê sắc dục mà vong quốc, lại nói ngày nay rất nhiều người có địa vị danh tiếng cũng vì thế mà chẳng yên thân. Tại đây, xin dẫn ra vài câu chuyện

  • Cậy thế phóng túng tà dâm, chết yểu tuổi tráng niên 

Ông Triệu lúc nhỏ gia cảnh bần khổ, nên đã lập chí vượt lên khó khăn. Đến tuổi thanh niên, nhờ kinh doanh thuận lợi mà kiếm được món lợi kếch xù, chỉ trong mấy năm, bất ngờ đã trở thành phú thương. Tuổi trẻ đắc chí, trong tâm không khỏi tự mãn, hoàn toàn quên đi những ngày tháng nghèo khổ năm nào. Sống trong cảnh giàu sang, trong đầu suốt ngày tơ tưởng chuyện dâm dục.

1657094311 qua bao ta dam
Phóng túng dục vọng sẽ dẫn đến hoạ hại thân – Ảnh: Internet

Công ty tuyển dụng nữ thư ký thì cần phải tuyển chọn những sinh viên tốt nghiệp đại học trẻ trung xinh đẹp, hứa hẹn trả lương cao; rồi lấy việc cùng sếp ra nước ngoài bàn chuyện làm ăn, hoặc gửi tặng quà cáp, đưa đi ăn uống… để dẫn dụ; sau đó lén hạ thuốc mê cưỡng đoạt sự trong trắng của người ta. Những cô gái trẻ vì mắc phải gian kế, bởi sợ chuyện xấu lộ ra ngoài không còn mặt mũi để gặp mặt người đời, hoặc sợ mất đi công việc với mức lương cao, nên chỉ còn biết im lặng. Triệu tiên sinh bởi vậy càng thêm phóng túng không chút kiêng nể gì. 

Mấy năm sau, đột nhiên ông ta mắc chứng bệnh nan y và chết đột ngột trong một khách sạn. Phàm là những ai biết chuyện tà dâm của ông ta, đều muôn lời như một, rằng: “Làm nhiều chuyện xấu, ắt bị trời diệt, đúng thật là thiện ác hữu báo mà!”. 

Từ một chàng trai trẻ giỏi giang nỗ lực hết mình, cuối cùng lại chết thảm trong biển dục vọng, thật không khỏi khiến người ta tiếc nuối!

  • Dối gạt quả phụ, chết thảm giữa đường 

Ông Cao, hàng xóm của ông Hoàng là một phú thương. Ông Cao chẳng may mất sớm để lại người vợ trẻ đẹp là cô Lý cùng hai đứa con thơ. Hoàng tiên sinh thèm muốn nhan sắc của cô Lý và gia tài kếch xù, muốn chiếm đoạt cả tài lẫn sắc, thế là mượn cớ “hàng xóm tắt lửa tối đèn có nhau”, nhiều lần tỏ ra quan tâm giúp đỡ, dùng lời ngon tiếng ngọt giành được thiện cảm của cô Lý. 

viet ra nhung tac pham de xuong dam loan hai nguoi tac gia phai chiu ac bao 640x353 1
Lừa dối quả phụ, chịu hoạ mất mạng – Ảnh: Internet

Một lần nọ, ông ta thừa cơ bỏ thuốc mê vào trong thức ăn, rồi chiếm đoạt thân thể của người quả phụ. Sau vụ việc này, cô Lý bất đắc dĩ phải gửi thân cho ông ta.

Hoàng vốn là kẻ du thủ du thực, không chịu làm ăn, tối ngày chỉ biết ăn chơi, cờ bạc, rượu chè, gái gú. Chưa đến ba năm, gia tài đồ sộ của cô Lý đã bị ông ta phá sạch, hơn nữa ông ta còn thường xuyên đánh đập cô Lý, ngược đãi hai đứa nhỏ. Cô Lý bởi quá uất ức căm hận, tuyệt vọng mà tự vẫn. 

May thay, hai đứa nhỏ đã được người tốt nhận nuôi. Đến đây, ông Hoàng vẫn không có ý hối cải, ông ta bán hết đồ đạc trong nhà để có tiền ngày đêm bê tha rượu chè. Một hôm chạng vạng tối, sau khi uống rượu say, ông ta lảo đảo bước đi trên đường cái, chẳng may bị một chiếc xe container đụng phải. Chiếc xe cán qua người khiến cho toàn thân biến dạng, tử trạng thảm đến mức thật khiến người ta không dám nhìn. Chiếc xe container không dừng lại, cứ thế mà lao đi. 

Có thể thấy nghiệp báo của tà dâm mau lẹ đến nỗi báo ứng lên thân ngay trong kiếp này, đây cũng là cảnh báo người đời hãy mau mau tỉnh ngộ.

  • Kinh doanh vật phẩm sắc tình, con cái bị báo ứng

Ông Lý chuyên kinh doanh băng đĩa sắc tình, việc làm ăn rất thịnh, gia cảnh vì vậy mà ngày càng giàu có. Ngay lúc cuối thu tiết trời mát mẻ, hai vợ chồng cùng nhau sang châu Âu du lịch để hưởng thụ những ngày tháng bình yên thảnh thơi, để cô con gái 14 tuổi đang học trung học ở nhà một mình.

Sau hơn hai tháng kể từ khi hai vợ chồng đi du lịch châu Âu trở về thì thấy con gái thường xuyên nôn mửa. Lúc đầu, hai vợ chồng nghĩ có thể là do dạ dày con khó ở nên chẳng mấy để tâm. Về sau, hiện tượng này ngày càng thường xuyên và nghiêm trọng hơn, hai vợ chồng liền đưa con đi khám, kết quả con gái họ đã có thai hơn 3 tháng. 

photo 2023 04 12 10 07 36
Cha mẹ phạm tội tà dâm, quả báo lên con cái – Ảnh minh hoạ: Internet

Hai vợ chồng cảm thấy như sét đánh giữa trời quang, vô cùng hoảng hốt, bèn ép con gái nói ra đầu đuôi sự tình. Thì ra, thủ phạm không phải ai khác mà chính là ông Vương, người bạn thân thiết của gia đình. Ông Vương đã thừa dịp hai vợ chồng ông Lý ra nước ngoài du lịch, mỗi ngày sau khi đi làm về đều mang bánh kẹo sang thăm con gái bạn mình, sau đó mở phim sắc tình bảo con gái của ông Lý cùng xem, rồi bất chấp liêm sỉ dụ dỗ cô gái trẻ làm trò ô uế. Đáng thương thay! Một thiếu nữ đang tuổi ngây thơ lãng mạn lại bị hủy hoại cuộc đời như vậy, để lại vết nhơ trong đời không cách nào xóa được. Cái tuổi học trò tươi đẹp phải khép lại từ đây.

Ông Lý kinh doanh văn hóa phẩm đồi trụy không biết đã làm hại biết bao thanh thiếu niên, dẫn dụ họ khởi sinh tà niệm, thần hồn điên đảo, làm ra biết bao chuyện xấu xa ‘thương phong bại tục’, tội nghiệp còn nặng hơn cả giết người. Vậy nên, ông Lý gặp quả báo này, thiết nghĩ cũng là để ông đích thân hiểu được tâm trạng tuyệt vọng thống khổ, không biết nên phải làm sao của cha mẹ các thanh thiếu niên đã từng bị ông gián tiếp làm hại. Gậy cảnh tỉnh của thiên thượng không chỉ đang quở trách ông Lý, mà đồng thời cũng cảnh cáo con người thế gian, đừng làm người cổ xúy tuyên truyền văn hóa phẩm đồi trụy.

Từ xưa đến nay, mọi người đều tin rằng những người có thể nghiêm khắc với bản thân về vấn đề sắc dục, tà dâm thì nhất định sẽ được phúc báo. Còn những người tham lam dâm dục, làm ra những chuyện trái với luân thường đạo lý, thậm chí mới chỉ có những suy nghĩ bất chính thì cũng đã là có tội và phải chịu sự trừng phạt. Hy vọng mỗi người đều có thể nghiêm khắc giữ mình, không hành nghiệp ác mà chịu quả báo. 

Chân Tâm (t/h)

Tham khảo DKN

Banner Visaoconhanloai Footer

Xem thêm: 

 

 

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều