spot_img
26 C
Vietnam
Thứ Sáu,24 Tháng Năm
spot_img

Quán cà phê không cho khách ngồi làm việc

Alfie Edwards, chủ quán cà phê ở Canterbury (Anh) đã ra quy định cấm khách sử dụng laptop để làm việc trong quán của mình.

Quán cà phê không cho khách ngồi làm việc| Tân Thế Kỷ
Alfie Edwards ở quán cà phê thuộc TP Canterbury, Anh – quán cà phê không cho khách ngồi làm việc – Ảnh: Daily Mail

Sau Covid-19, hình ảnh người làm việc từ xa gõ phím ở các quán cà phê đã trở nên quen thuộc. Fringe and Ginge, quán cà phê của Alfie Edwards cũng không ngoại lệ nhưng anh đã đưa ra quyết định táo bạo để loại bỏ tệp khách hàng này.

“Họ thường yêu cầu mọi người tắt nhạc, giữ im lặng để họp trực tuyến trong khi chỉ uống một ly nước và ngồi suốt nhiều giờ liền”, Edwards nói. Anh cho rằng những người làm việc trên máy tính đang làm hỏng không khí quán cà phê.

Edwards cùng người đồng sáng lập Olivia Walsh cho rằng đây là quyết định khó khăn nhưng cuối cùng đã thành công.

Họ mở quán vào tháng 7/2020, sau khi lệnh phong tỏa ở Anh được dỡ bỏ. Đó là cao điểm của hình thức làm việc từ xa, hàng nghìn người phải gõ phím và trao đổi trực tuyến.

Sau khi suy nghĩ, Olivia Walsh phát thông báo không nhận khách mang laptop đến làm việc.

Cả hai tin rằng những người muốn làm việc có thể đến thư viện hoặc thuê không gian khác thay vì quán cà phê. Đồng thời, chủ quán nói họ vẫn hiếu khách và mong mọi người có trải nghiệm đẹp hơn.

Bên ngoài quán cà phê Fringe và Ginge ở TP Canterbury, Anh. Ảnh: Daily Mail
Bên ngoài quán cà phê của Alfie Edwards ở Canterbury, Anh. Ảnh: Daily Mail

Kể từ khi cấm sử dụng laptop, Edwards quan sát khách hàng trò chuyện nhiều hơn. Thậm chí, những người trước đây là xa lạ giờ đã trở thành bạn. Một vài người đến quán để thư giãn của hàng xóm của mình.

“Sự kết nối đó đã trở thành cộng đồng trong quán cà phê”, anh nói. “Chúng tôi không muốn làm tổn thương người khác nhưng đó là quyết định đúng đắn”.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp địa phương khác không đồng ý với cách làm của Fringe và Ginge.

Hannah Swann, 28 tuổi, người quản lý quán Garage Cafe gần đó, cho biết cô cảm thông với việc cấm sử dụng laptop nhưng bản thân không sẽ làm vậy.

Những khách hàng của Hannah đều tốt tính và quán thường có đủ chỗ cho họ ngồi lâu mà không phiền lòng. Tuy nhiên, một số người lợi dụng điểm này nên chỉ mua một ly cà phê nhưng ở suốt cả ngày.

Cô nói quán cà phê là không gian đẹp, yên tĩnh để mọi người dễ tập trung. Tuy nhiên, ở Fringe and Ginge, nếu họ cho phép sử dụng laptop, quán sẽ bị đầy khách cả ngày mà doanh thu không tăng.

BN 2 jpeg 1 2

Hoàng Nam (VNE, Dailymail, Telegraph).

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm:

Xu hướng kỳ lạ ở Trung Quốc: Mua nhà chung cư làm nơi an táng

TP HCM: Trường Quốc tế phát tiểu thuyết có nội dung ‘nhạy cảm’ cho học sinh

Bà cụ 85 tuổi về thăm mẹ 106 tuổi, bị mẹ chê ‘già dữ vậy’

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều