spot_img
25 C
Vietnam
Thứ Sáu,14 Tháng Sáu
spot_img

Quân đội Israel rút quân khỏi nhiều khu vực ở Bắc Gaza

Quân đội Israel hôm thứ Năm (1/2) đã rút khỏi các khu vực của Thành phố Gaza và tỉnh Bắc Gaza. Đây là động thái lần đầu tiên được ghi nhận kể từ khi bắt đầu cuộc tấn công trên bộ vào ngày 27 tháng 10.

Quân đội Israel rút quân khỏi nhiều khu vực ở Bắc Gaza| Tân Thế Kỷ
Một địa điểm ở Gaza sau cuộc tấn công Israel

Theo các cơ quan truyền thông các phương tiện quân sự đã rút hoàn toàn khỏi các khu vực lân cận At-Tawam, Al-Karama và Phố Rashid ở khu vực phía tây tỉnh Bắc Gaza.

Nguồn tin từ các phóng viên cho biết quân đội cũng đã rút khỏi các khu vực lân cận Al-Amn Al-Aam, Al-Muqawsi, Tháp Tình báo, Bahloul và Phố Rashid ở Thành phố Gaza.

Một số người dân nói với báo giới rằng họ đã được quay về nhà lần đầu tiên kể từ khi Israel bắt đầu cuộc tấn công trên bộ vào ngày 27/1.

Theo nguồn tin từ Palestine, Israel đã phát động một cuộc tấn công ‘huỷ diệt’ vào Dải Gaza vào ngày 7 tháng 10, khiến ít nhất 26.900 người Palestine thiệt mạng và 65.949 người bị thương. Về phía Israel, có gần 1.200 người được cho là đã thiệt mạng trong vụ tấn công của Hamas.

Theo Liên Hợp Quốc, cuộc tấn công của Israel đã khiến 85% dân số Gaza phải di dời trong nước trong tình trạng thiếu lương thực, nước sạch và thuốc men trầm trọng, trong khi 60% cơ sở hạ tầng của khu vực này đã bị hư hại hoặc phá hủy.

BN 2 jpeg 5

Hoàng Nam/AA.

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều