spot_img
16 C
Vietnam
Thứ Ba,27 Tháng Hai
spot_img

Ramaswamy, chàng trai gốc Ấn muốn ân xá cho Trump nếu trở thành tổng thống Mỹ

(TTK) – Vivek Ramaswamy, trong một chương trình trò chuyện vào Chủ nhật, người Mỹ gốc Ấn Độ 38 tuổi bày tỏ ý định nếu trở thành tổng thống Mỹ sẽ ân xá cho Trump – người hiện đang phải đối mặt với một loạt thách thức pháp lý.

Vivek Ramaswamy, người Mỹ gốc Ấn Độ 38 tuổi bày tỏ ý định ân xá cho Trump| Tân Thế Kỷ
Vivek Ramaswamy, người Mỹ gốc Ấn Độ 38, doanh nhân đang chuyển sang làm chính trị đang giành được sự yêu thích từ cử tri

Ứng cử viên tổng thống của Đảng Cộng hòa Vivek Ramaswamy cho biết hôm Chủ nhật rằng mặc dù ông kỳ vọng sẽ trở thành ứng cử viên của đảng cho cuộc bầu cử Hoa Kỳ vào tháng 11 năm 2024, nhưng sẽ bỏ phiếu cho Donald Trump nếu cựu tổng thống đảm bảo được đề cử.

Xuất hiện trong một chương trình trò chuyện vào Chủ nhật, doanh nhân người Mỹ gốc Ấn Độ 38 tuổi cũng bày tỏ ý định ân xá cho Trump, người hiện đang phải đối mặt với một loạt thách thức pháp lý, nếu ông được bầu làm Tổng thống Hoa Kỳ.

Ramaswamy nói với ABC News: “Nếu Donald Trump là người được đề cử – vâng, tôi sẽ ủng hộ ông ấy, và nếu tôi là tổng thống, vâng, tôi sẽ tha thứ cho ông ấy vì điều đó sẽ giúp thống nhất đất nước. Nhưng đó không phải là điều quan trọng nhất mà tôi sẽ làm với tư cách là tổng thống tiếp theo. Đó là cơ sở để đưa đất nước này tiến lên”.

Sau màn trình diễn ấn tượng của mình trong cuộc tranh luận tổng thống sơ bộ khai mạc của Đảng Cộng hòa vào tháng trước, Ramaswamy, một doanh nhân chuyển sang làm chính trị gia, đã nhận được sự yêu mến ngày càng tăng khi cạnh tranh cùng với đối thủ người Mỹ gốc Ấn Nikki Haley, cựu Thống đốc Nam Carolina.

Ramaswamy đáng chú ý là tổng thống duy nhất của Đảng Cộng hòa hy vọng công khai tán thành Trump, người đang phải đối mặt với nhiều cáo buộc và hiện đang được tại ngoại, cũng như các chính sách ‘Nước Mỹ trên hết’ của ông, bao gồm cả quan điểm khác biệt về các vấn đề như biến đổi khí hậu.

“Điểm mấu chốt của tôi là tôi sẽ bỏ phiếu cho người mà tôi nghĩ là có vị trí tốt nhất để đưa đất nước này tiến lên. Tôi không nghĩ đó là Joe Biden. Tôi không nghĩ rằng bất kỳ con rối nào khác, Kamala Harris hay bất kỳ ai khác ….” ông Ramaswamy nói.

Ramaswamy cho biết mặc dù ông có thể có những bất đồng với một số người đồng cấp thuộc Đảng Cộng hòa về nhiều vấn đề khác nhau, nhưng ông tin chắc rằng bất kỳ ai trong số họ sẽ hiệu quả hơn Biden hoặc Harris trong việc thúc đẩy Hoa Kỳ tiến tới sự tiến bộ.

“Đó là trọng tài của tôi khi tôi bỏ phiếu bầu chọn tổng thống tiếp theo – ai sẽ phục vụ lợi ích của người dân Mỹ? Đó không phải là một loại cam kết được thúc đẩy bởi sự trả thù hay bất bình. Nó được thúc đẩy bởi cam kết với mục đích của chúng tôi, với tư cách là công dân của đất nước này”.

“Đó là điều chúng ta cần vực dậy ở Hoa Kỳ, tinh thần công dân của chúng ta, hãy nhớ rằng ngay cả phong trào ‘Nước Mỹ trên hết’ cũng lớn hơn Donald Trump. Nó lớn hơn tôi. Nó lớn hơn một ứng cử viên chính trị” – ông nói.

Ramaswamy cho biết phong trào ‘Nước Mỹ trên hết’ thuộc về người dân Hoa Kỳ, cũng chính là những người vẫn giữ quyền bầu tổng thống tiếp theo của họ và ông mong muốn duy trì hệ thống này thay vì thấy nó được thay thế bởi một bang cảnh sát liên bang xác định quyền lực của quốc gia, lãnh đạo, “và tôi đứng về phía đó mà không hề hối tiếc”.

Ramaswamy cho biết ông tham gia cuộc đua tổng thống Mỹ vì kỳ vọng sẽ trở thành ứng cử viên của Đảng Cộng hòa và dẫn dắt đất nước tiến lên. Ứng cử viên người Mỹ gốc Ấn nhắc lại quan điểm của mình rằng nhiều cáo buộc chống lại Trump có động cơ chính trị, tạo tiền lệ bất lợi cho nước Mỹ.

“Tôi không muốn thấy chúng ta trở thành một nước cộng hòa giả tạo, nơi chính quyền cảnh sát hành chính sử dụng lực lượng cảnh sát để loại bỏ các đối thủ khỏi sự cạnh tranh. Đó không phải là cách nó hoạt động” ông nói.

BN 3 jpeg

Hoàng Nam (t/h).

Nói ngắn gọn, người Mỹ đang bị cướp

Tổng thống Putin nói sẽ sớm gặp ông Tập Cận Bình

Nữ tù nhân lương tâm thoát khỏi “địa ngục trần gian” và viết lại trải nghiệm khủng khiếp

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều