spot_img
23 C
Vietnam
Chủ Nhật,14 Tháng Bảy
spot_img

Sắp bán vàng trên app ngân hàng

Ông Nguyễn Thanh Tùng – Tổng giám đốc Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cho biết, ngân hàng sẽ bán vàng cho người dân trên app Vietcombank trong thời gian tới.

Sắp bán vàng trên app ngân hàng
Sắp bán vàng trên app ngân hàng. (Ảnh minh hoạ)

Tại cuộc họp giữa Ngân hàng Nhà nước với các tổ chức kinh doanh mua, bán vàng miếng ngày 21/6, ông Tùng cho biết, thời gian tới, Vietcombank tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, và tiếp tục tối ưu quy trình cung ứng vàng, bán vàng cho người dân.

Trong đó, sẽ tiếp tục đưa việc bán vàng lên app, thanh toán không dùng tiền mặt theo định hướng đảm bảo minh bạch và tiện lợi.

Sau ba tuần bán vàng theo hình thức mới tại 4 ngân hàng thương mại nhà nước và Công ty Vàng Bạc Đá Quý Sài Gòn, hiện giá vàng SJC đang cao hơn giá vàng thế giới khoảng 4 triệu đồng/lượng, thu hẹp đáng kể so với mức gần 20 triệu đồng thời gian trước.

Trước diễn biến thị trường thời gian qua có dấu hiệu của việc thuê xếp hàng, thao túng, lũng đoạn thị trường. Các đơn vị tham gia bán vàng miếng SJC đều khẳng định sẽ tiếp tục cải tiến quy trình, công nghệ để tạo sự thuận lợi cho người dân có nhu cầu mua vàng thực, loại bỏ việc đầu cơ. Tuy nhiên, cũng cần truyền thông để người dân nhận thức rõ, tránh hiệu ứng tâm lý khi mua vàng.

Đến thời điểm này, cả 5 đơn vị triển khai kinh doanh vàng miếng SJC đều đã triển khai đăng ký mua vàng online nhằm giảm tình trạng xếp hàng, chen lấn tại điểm bán.

Hiện, giá vàng miếng SJC được giao dịch ở mức 74,98 – 76,98 triệu đồng/lượng mua vào – bán ra, ổn định so với những ngày trước.

Uyên Phương (Theo Tiền Phong)

DN 3
Xem thêm:

GDP thế giới vừa tăng thêm 7.000 tỉ đô la!

Nga sẽ nâng cấp vũ khí hạt nhân

Đông Nam Bộ: Từ nay đến cuối năm còn 7 đợt triều cường, nguy cơ ngập nặng

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều