spot_img
20 C
Vietnam
Thứ Hai,20 Tháng Năm
spot_img

Nước sông ở Thượng Hải bất ngờ chuyển sang màu đỏ

Mặt nước một con sông ở Thượng Hải chuyển sang màu đỏ trên diện rộng. Chính quyền địa phương cho biết nguyên nhân là do nước thải chảy ngược trong quá trình xây dựng và đã trở lại bình thường.

Nước sông ở Thượng Hải bất ngờ chuyển sang màu đỏ | TTK NEWS
Ảnh chụp nước sông đoạn bị chuyển sang màu đỏ

Ngày 12/11, một cư dân mạng ở Thượng Hải đăng tải đoạn video cho biết nước sông gần chợ nông sản ở quận Gia Định, Thượng Hải chuyển sang màu đỏ.

Đến ngày 13, phóng viên của nhận được báo cáo từ chính quyền địa phương cho biết hiện tượng này là do dòng chảy ngược trong quá trình xây dựng đường ống thoát nước, hiện nước sông đã trở lại bình thường.

Hình ảnh cho thấy một vùng nước sông rộng lớn rõ ràng có màu đỏ, trong khi nước sông ở phía xa tương đối trong.

Một người đàn ông cho biết: “Nhìn từ xa thì trong suốt, nhưng ở đây lại có màu đỏ. Đích thị là nó phải được thải ra từ vị trí này”.

Vào năm ngoái tại Quảng Tây – Trung Quốc cũng từng xuất hiện sự kiện tương tự. Vào 10 tháng 5 năm 2022, có người báo cáo nước ở một số đoạn sông Lạc Lệ thuộc huyện Điền Lâm, thành phố Bá Sắc, tỉnh Quảng Tây có màu đỏ.

Nước sông ở Thượng Hải bất ngờ chuyển sang màu đỏ | TTK NEWS
Nước sông quảng Tây cũng từng xảy ra hiện tượng này vào 5/2022

Một số người cho rằng nước con sông có màu đỏ như máu và lo ngại nó có độc. Một số người dân nghi ngờ rằng hiện tượng này của nước sông có liên quan đến việc xả thải trái phép từ các nhà máy tinh bột địa phương.

Nhiều cư dân địa phương nói với các phóng viên rằng con sông đã chuyển sang màu đỏ sớm sau một đêm mưa. Nhiều người sống ở đây cho biết hàng mấy chục năm qua, đây là lần đầu tiên ông nhìn thấy nước sông chuyển sang màu đỏ.

BN 3 jpeg

Hoàng Nam/Sohu.

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều