spot_img
22 C
Vietnam
Chủ Nhật,21 Tháng Tư
spot_img

Tạm dừng sáp nhập trường vì phụ huynh cho con nghỉ học

TTK NEWS – UBND Huyện Triệu Sơn phải tạm dừng sáp nhập trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc về trường Lê Văn Tám, sau khi phụ huynh phản đối, cho con nghỉ học ba ngày.

Tạm dừng sáp nhập trường vì phụ huynh cho con nghỉ học| Tân Thế Kỷ| TTK NEWS
Hàng trăm phụ huynh căng băng rôn, tập trung trước cổng trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc để phản ứng việc sáp nhập chiều 27/3. Ảnh: Lam Sơn/ VNE

Lãnh đạo UBND huyện Triệu Sơn cho biết thông tin này sáng nay. Ông nói lý do là “đa số phụ huynh và người dân chưa đồng thuận”. Nhà chức trách sẽ xây dựng lại quy trình sáp nhập hai trường, trên cơ sở lấy ý kiến của giáo viên và người dân.

Theo thầy Phạm Trọng Dũng, Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, toàn bộ học sinh 15 lớp hiện đã trở lại trường học bình thường.

Sự việc xảy ra từ chiều 27/3. Hầu hết phụ huynh trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc (thị trấn Triệu Sơn, huyện Triệu Sơn) cho con nghỉ, rồi tập trung ở cổng để phản đối việc sáp nhập trường này với trường Tiểu học Lê Văn Tám, cách đó khoảng 2-3 km.

Theo ông Nguyễn Văn Cận, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Triệu Sơn, giải thích địa bàn thị trấn Triệu Sơn có ba trường tiểu học. Số lượng này là nhiều so với diện tích thị trấn, gây khó khăn trong quản lý, đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng dạy học. Đây là lý do thị trấn đề nghị sáp nhập hai trường nói trên và đặt trụ sở tại trường Lê Văn Tám.

Năm học 2023-2024, trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc có 15 lớp, với 457 học sinh.

Theo các phụ huynh, họ mới biết thông tin hai trường sắp sáp nhập, trường mới dự kiến được đặt tại Tiểu học Lê Văn Tám hiện nay.

Nhiều người nói lo lắng vì con em đi học bằng xe đạp, có thể không an toàn khi di chuyển thêm quãng đường gần 3 km so với trường cũ. Nhiều học sinh có bố mẹ làm ăn xa nhà, do ông bà đưa đón nên sẽ rất vất vả, bất tiện.

z5290288321020 6ec1614e62a3c2f 8292 3773 1711545825
Khuôn viên trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc. Ảnh: Lam Sơn/VNE

Khi phụ huynh cho học sinh nghỉ học, Thầy Phạm Trọng Dũng, Hiệu trưởng Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, cho biết đã giao giáo viên chủ nhiệm các lớp thuyết phục phụ huynh cho con em đến trường để không xáo trộn việc học tập. Trường cũng vận động phụ huynh không tập trung đông người, gây mất an ninh trật tự.

Theo ông Nguyễn Văn Cận, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Triệu Sơn, việc sáp nhập là cần thiết nhưng thị trấn mới có tờ trình, khi nào UBND tỉnh đồng ý thì mới lập đề án cụ thể và xin ý kiến người dân.

“Khi sáp nhập sẽ theo tính toán phân luồng hợp lý, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh”, ông Cận nói.

Chủ tịch UBND thị trấn Triệu Sơn Phạm Văn Thường cho hay trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc có diện tích nhỏ, trong khi Lê Văn Tám có khuôn viên và hạ tầng đảm bảo việc dạy học cho khoảng 20 lớp. Ngoài ra, còn có trường Tiểu học Kim Đồng có quy mô khoảng 30 lớp, có thể tiếp nhận thêm học sinh trường Nguyễn Bá Ngọc với quãng đường không quá xa.

Theo ông Thường, hôm 28/3, UBND thị trấn đã gửi giấy mời tất cả phụ huynh trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc đến trụ sở để đối thoại, tìm hướng xử lý vụ việc.

BN 2 jpeg 1

Hoàng Nam tổng hợp.

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm:

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều