spot_img
25 C
Vietnam
Thứ Hai,4 Tháng Ba
spot_img

Thủ tướng Đức bầm mặt vì ngã khi đang chạy bộ

Thủ tướng Đức Olaf Scholz bị ngã khi đang chạy bộ và bị bầm tím trên mặt, khiến ông phải hủy một số cuộc hẹn vào cuối tuần này, chính phủ cho biết hôm thứ Bảy.

Thủ tướng Đức Olaf Scholz bị ngã khi đang chạy bộ và bị bầm tím mặt
Thủ tướng Đức bầm tím mặt vì ngã khi đang chạy bộ – Ông được biết yêu thích chạy bộ vì vợ mình.

Trong thư trả lời qua email cho câu hỏi về vụ việc, chính phủ cho biết nhà lãnh đạo 65 tuổi của Đức đã gặp “một tai nạn thể thao nhỏ” và đã hủy các cuộc hẹn vào Chủ nhật tại khu vực trung tâm Hesse, nơi cuộc bầu cử cấp bang đang được tổ chức vào ngày 11/10.

Tuy nhiên thông báo cũng cho biết các cuộc hẹn của Olaf Scholz vào tuần tới sẽ không bị ảnh hưởng.

Tờ báo Frankfurter Rundschau có trụ sở tại Hesse lần đầu tiên đưa tin về vụ việc hôm thứ Bảy. Nó trích dẫn một nhà lập pháp nổi tiếng với Đảng Dân chủ Xã hội của ông Scholz, Michael Roth, người đã mời thủ tướng đến quê nhà Heringen và lên kế hoạch cho một sự kiện thảo luận với ông ở đó vào Chủ nhật.

Ông Scholz đã lãnh đạo Đức kể từ tháng 12 năm 2021. Trước đây ông từng giữ chức Bộ trưởng Tài chính và Lao động nước này, đồng thời là thị trưởng Hamburg.

Trong một hồ sơ trên trang web của đảng mình, ông Scholz nói rằng ông ghét thể thao khi còn đi học nhưng vợ ông, Britta Ernst, yêu thích môn thể thao này. Ông nói rằng: “Hôm nay tôi chạy bộ thường xuyên nhất có thể”.

Ông Scholz cho biết ông cố gắng tìm thời gian để chạy bộ, chèo thuyền hoặc đi bộ hai hoặc ba lần một tuần và cũng thích đạp xe.

” Sự cố nhỏ” thể thao này của Thủ tướng Đức diễn ra trong bối cảnh sự ủng hộ của người dân Đức dành cho chính phủ xuống mức thấp nhất trong lịch sử. Một phần nguyên nhân của hiện tượng này từ việc hỗ trợ các nguồn lực cho Ukraina trong cuộc chiến với Nga.

BN 3 jpeg

Hoàng Nam.

 

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều