spot_img
22 C
Vietnam
Chủ Nhật,21 Tháng Tư
spot_img

Tình báo Đức cảnh báo đến năm 2026 Nga sẽ tấn công NATO

TTK NEWS – Cơ quan tình báo Đức đã trình Chính phủ nước này một bản phân tích về mối đe dọa quân sự từ Nga, trong đó cơ quan tình báo nước Đức đã dự đoán rằng “từ năm 2026 trở đi”, Nga có thể sẽ tấn công lãnh thổ các nước thành viên NATO.

Nga, Ukraine, NATO 2026| Tân Thế Kỷ| TTK NEWS
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu (Shutterstock)

Business Insider dẫn nguồn các phân tích của cơ quan tình báo Đức chỉ ra rằng Nga đang chuẩn bị cho một cuộc xung đột lớn với phương Tây. Và điều này thể hiện qua các động thái như tổ chức lại quân đội, chuyển quân, triển khai tên lửa ở phía Tây, cũng như việc mở rộng sản xuất vũ khí.

Theo một báo cáo mật, chỉ trong vòng 5 năm nữa, Nga có thể tăng gấp đôi sức mạnh quân sự của mình so với hiện tại, đặc biệt là về quy mô vũ khí thông thường.

Báo cáo được Business Insider trích dẫn cho biết: “Không thể loại trừ” khả năng Nga sẽ tấn công ít nhất một phần lãnh thổ NATO “từ năm 2026 trở đi”, và rất có thể là các nước Baltic hoặc Phần Lan.

Nguồn tin cũng cho biết thêm, cơ quan NATO cũng chia sẻ mối lo ngại về khả năng quân sự ngày càng tăng của Nga.

Trong khi đó, những đánh giá từ cơ quan tình báo Mỹ lại cho rằng “về trung hạn” không nhận thấy nguy cơ Nga tấn công NATO và tình báo Mỹ tin rằng các lực lượng vũ trang Nga sẽ phải cần thêm 5 đến 8 năm nữa để khôi phục sức mạnh quân sự mà họ từng có trước cuộc chiến với Ukraine.

BN 2 jpeg

Hoàng Nam/Pravada.

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều