spot_img
23 C
Vietnam
Chủ Nhật,14 Tháng Bảy
spot_img

Tòa án Jerusalem sẽ tiếp tục xét xử vụ tham nhũng của Thủ tướng Israel

Tòa án Jerusalem sẽ tiếp tục xét xử vụ tham nhũng của Thủ tướng Benjamin Netanyahu vào hôm nay sau hơn hai tháng gián đoạn bởi cuộc chiến Israel-Hamas.

tiếp tục xét xử vụ tham nhũng của Thủ tướng Benjamin Netanyahu| Tân Thế Kỷ
Phiên tòa đã bị tạm dừng theo lệnh khẩn cấp từ Bộ trưởng Tư pháp nước này sau cuộc tấn công của Hamas vào Israel vào ngày 7 tháng 10 hiện đã được nối lại

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu sắp phải đối mặt với việc nối lại phiên tòa kéo dài về nhiều cáo buộc tham nhũng, sau khi tạm dừng do cuộc chiến ở Gaza.

Theo các phương tiện truyền thông Israel, một tòa án ở Jerusalem sẽ bắt đầu xét xử vụ án tập trung vào một số cáo buộc tham nhũng chống lại ông Netanyahu vào thứ Hai. Phiên tòa đã bị tạm dừng theo lệnh khẩn cấp từ Bộ trưởng Tư pháp nước này sau cuộc tấn công của Hamas vào Israel vào ngày 7 tháng 10.

Ông Netanyahu đã bị buộc tội gian lận, hối lộ và vi phạm lòng tin trong ba vụ án được đệ trình vào năm 2019. Các vụ án này vẫn được gọi là Vụ 1000, 2000 và 4000.

Trong cáo buộc vụ hối lộ Bezeq-Walla, ông Netanyahu bị cho là đã thực hiện các bước pháp lý có lợi cho Bezeq Telecommunications để đổi lấy việc đưa tin có lợi trên phương tiện truyền thông trên trang Web Walla, trước đây thuộc sở hữu của Bezeq.

Tòa án quận Jerusalem sẽ tiếp tục xét xử vụ tham nhũng của ông Netanyahu, 74 tuổi vào thứ Ba này.

Vào hồi tháng 6, ba thẩm phán trong vụ án đã đề nghị cơ quan công tố rút lại cáo buộc hối lộ. Tuy nhiên, bên công tố đã từ chối rút cáo buộc và quyết định tiếp tục xét xử theo kế hoạch, sau đó tòa án sẽ nghe lời khai của những người liên quan.

Phiên điều trần cuối cùng về vụ hối lộ được tổ chức vào ngày 20 tháng 9, sau đó tòa án tạm dừng để nghỉ lễ, thời gian kéo dài do cuộc tấn công tàn bạo của Hamas vào Israel vào ngày 7 tháng 10 và cuộc chiến sau đó.

Kể từ đó, các tòa án đã chuyển sang lịch trình khác và chỉ tổ chức các phiên điều trần khẩn cấp. Phiên tòa xét xử các vụ án tham nhũng của Netanyahu đã bị tạm dừng vì chúng không được coi là khẩn cấp.

Tuần trước, Bộ trưởng Tư pháp Yariv Levin đã ký quy định cho phép các tòa án tiếp tục hoạt động bình thường.

Theo chỉ thị, các tòa án đã tiếp tục hoạt động, ngoại trừ các luật sư và đương sự hiện đang phục vụ trong lực lượng dự bị của quân đội hoặc những người đã được sơ tán khỏi nhà theo lệnh của chính phủ.

Ngoài ra, các thủ tục pháp lý cũng bị “đóng băng” liên quan đến luật sư, đương sự bị bắt làm con tin hoặc bị cho là mất tích cũng như cha mẹ, vợ, chồng, con, anh chị em của con tin, người mất tích và các thành viên khác trong gia đình đủ điều kiện nhận hỗ trợ của Chính phủ.

BN 2 jpeg 2

Hoàng Nam.

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều