spot_img
15 C
Vietnam
Thứ Ba,27 Tháng Hai
spot_img

Triều Tiên lại phóng tên lửa sau khi Mỹ điều động máy bay ném bom

(TTK) – Triều Tiên đã phóng hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra biển vào tối thứ Tư (30/8), và hành động này chỉ xảy ra vài giờ sau khi Mỹ điều máy bay ném bom tầm xa đến tập trận với các đồng minh nhằm phô trương lực lượng chống lại Triều Tiên.

TRiều Tiên lại phóng tên lửa| Tân Thế Kỷ
Triều Tiên phóng tên lửa sau động thái của Mỹ – Hàn

Vụ phóng tên lửa này là vụ thử nghiệm vũ khí mới nhất của Triều Tiên kể từ năm ngoái, diễn ra trong bối cảnh cuộc tập trận quân sự Mỹ-Hàn thường niên đang diễn ra mà Triều Tiên coi là diễn tập xâm lược.

Không có báo cáo về thiệt hại do vụ phóng này gây ra. Tuy nhiên, các nhà quan sát cho rằng Triều Tiên có thể nhằm mục đích chứng minh một lần nữa rằng nước này có tên lửa có khả năng tấn công các mục tiêu quan trọng ở Hàn Quốc để phản đối cuộc tập trận quân sự của đối thủ.

Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết trong một tuyên bố rằng cả hai tên lửa của Triều Tiên đã bay khoảng 360 km (225 dặm) trước khi rơi xuống vùng biển phía đông bờ biển bán đảo Triều Tiên. Họ cho biết tên lửa được phóng từ khu vực thủ đô của Triều Tiên.

Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân gọi các vụ phóng này là “một hành động khiêu khích nghiêm trọng” đe dọa hòa bình quốc tế và vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc cấm Triều Tiên phóng bất kỳ vụ phóng đạn đạo nào. Họ cho biết cơ quan tình báo Hàn Quốc và Mỹ đang phân tích thêm chi tiết.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết họ cũng đã phát hiện ra vụ phóng. Cơ quan này cho biết các tên lửa đã di chuyển quãng đường 400 km (250 dặm) ở độ cao tối đa 50 km (30 dặm) trước khi rơi ra ngoài vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản.

Trước đó, vào hôm đầu ngày thứ Tư, Hoa Kỳ đã điều khiển ít nhất một máy bay ném bom B-1B tham gia cuộc tập trận chung trên không với các máy bay chiến đấu khác của Hàn Quốc và Mỹ.

Mỹ cho biết cuộc tập trận ngoài khơi bờ biển phía Tây của Bán đảo Triều Tiên thể hiện thế trận phòng thủ chung của hai nước và thể hiện cam kết của Mỹ đối với việc bảo vệ Hàn Quốc.

BN 3 jpeg

Hoàng Nam.

Nhật Bản có thể nộp đơn kiện chống lại Trung Quốc lên WTO

Đình chỉ công tác cán bộ quy tắc đô thị vì quật ngã người bán cá

FBI triệt phá mạng lưới phần mềm độc hại toàn cầu Qakbot

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều