spot_img
25 C
Vietnam
Thứ Sáu,14 Tháng Sáu
spot_img

Trung Quốc: Ảo ảnh “Tiên cảnh bồng lai” xuất hiện trên mặt biển Sơn Đông

Ngày 22/12, sau khi trận bão tuyết đổ bộ vào thành phố Yên Đài, tỉnh Sơn Đông, nằm ở duyên hải phía đông Trung Quốc, trên biển đã xuất hiện hiện tượng ảo ảnh “Tiên đảo Bồng Lai”. Các hòn đảo trên biển không ngừng thay đổi hình dáng, lúc ẩn lúc hiện, trôi nổi trên mặt biển, trông rất huyền ảo.

Hôm 22/12, đoạn video về ảo ảnh “Tiên đảo Bồng Lai” trên biển đã được lan truyền trên Internet, rất nhiều người dân thành phố Yên Đài và du khách sau khi chứng kiến ​​cảnh tượng kỳ bí này đều tỏ ra vô cùng thích thú và kinh ngạc.

Cảnh tượng này thường xuất hiện ở vùng biển Bồng Lai – một thành phố nằm bên vịnh Bột Hải và trực thuộc thành phố Yên Đài, tỉnh Sơn Đông. Ngày 24/11, hiện tượng này cũng xuất hiện ở vùng biển Bồng Lai, kéo dài từ trưa đến lúc chập tối.

“Tiên đảo Bồng Lai” là một vùng đất truyền thuyết trong Thần thoại Trung Quốc, được mệnh danh là Tiên Giới hay Tiên Cảnh. Theo cuốn “Sơn Hải kinh”, đảo Bồng Lai nằm ở rìa phía đông của biển Bột Hải cùng với 4 đảo khác là Phương Trượng, Doanh Châu, Đại Dư và Viên Kiều, trên đảo có các vị Tiên sống.

Về nguyên nhân xuất hiện ảo ảnh, khoa học hiện đại giải thích rằng đó là hiện tượng quang học xảy ra trong tự nhiên. Tuy nhiên tới nay tuyên bố này vẫn chưa thuyết phục, bởi vì hầu hết mọi người vẫn chưa tìm được cảnh vật gốc hoặc tìm ra địa điểm thực tế của ảo ảnh. Có không ít người cho rằng ảo ảnh là những cảnh tượng từ không gian khác ngẫu nhiên được phản ánh vào thế giới con người nên mới không tìm được cảnh thực tương ứng.

TheoNTD tiếng Trung

Bản dịch NTDVN

Banner 1 1

Xem thêm:

Lễ Giáng Sinh có phải chỉ để kỷ niệm ngày sinh của Chúa Giê-su?

“Lời tiên tri Thoth” của Ai Cập cổ đại: Sáng Thế Chủ sẽ cứu thế giới thời mạt hậu

Thầy phong thủy Hồng Kông phân tích vận thế Trung Quốc năm 2024

Tân Thế Kỷ Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều